Cấu trúc bài thi Viết và Ngôn ngữ SAT (Writing and Language)

Bài thi Viết và Ngôn ngữ là bài thi trắc nghiệm, trong đó thí sinh đọc các đoạn văn, tìm và sửa những lỗi sai và điểm yếu trong đoạn văn đó.

Bài thi Viết và Ngôn ngữ kéo dài 35 phút, bao gồm 4 đoạn văn và 44 câu hỏi trắc nghiệm.

Nội dung các đoạn văn

4 đoạn văn trong bài thi mỗi đoạn có độ dài 400-450 từ. Các đoạn văn có độ phức tạp khác nhau: một số đoạn thách thức hơn và một số đoạn đơn giản hơn.

Các đoạn văn nói về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm nghề nghiệp, khoa học, nhân văn, lịch sử và nghiên cứu xã hội.

Mục đích và định dạng mỗi đoạn văn khác nhau:

 • Có ít nhất 1 đoạn văn tường thuật, nghĩa là đoạn văn mô tả các sự kiện giống như một câu chuyện. Đoạn văn này không phải là một tác phẩm hư cấu, nó có thể là một đoạn văn tường thuật phi hư cấu về một sự kiện lịch sử hoặc mô tả chuỗi các hiện tượng trong một thí nghiệm khoa học.
 • Các đoạn văn khác là đoạn văn tranh luận, có nghĩa là những đoạn văn có mục đích thuyết phục người đọc về điều gì đó, hoặc cung cấp thông tin và giải thích khác.

Một số đoạn văn bao gồm biểu đồ, đồ thị hoặc đồ họa thông tin mà thí sinh cần diễn giải cùng với phần chữ của đoạn văn.

Nội dung câu hỏi

Mỗi đoạn văn bao gồm 11 câu hỏi trắc nghiệm.

Các câu hỏi chia thành hai dạng chính, gồm:  dạng câu hỏi yêu cầu cải thiện cách diễn đạt ý tưởng và dạng câu hỏi yêu cầu tìm và sửa các lỗi về cấu trúc câu, ngữ pháp, cách sử dụng và dấu câu.

Câu hỏi về diễn đạt ý tưởng

Những câu hỏi này yêu cầu thí sinh cải thiện nội dung và chất lượng thông điệp của tác giả. Câu hỏi được chia thành ba loại:

Câu hỏi dạng Development là những câu hỏi về các ý chính (câu chủ đề và câu luận điểm), chi tiết hỗ trợ, trọng tâm và thông tin định lượng trong bảng, đồ thị và biểu đồ.

 • Proposition: Các câu hỏi yêu cầu thí sinh bổ sung, sửa hoặc giữ lại các ý chính, tuyên bố chính, các phản bác và câu chủ đề để sắp xếp văn bản và truyền đạt các lập luận, thông tin và ý tưởng rõ ràng và hiệu quả.
 • Support: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh bổ sung, sửa hoặc giữ lại thông tin và ý tưởng (ví dụ: chi tiết, dữ kiện, số liệu thống kê) nhằm củng cố các tuyên bố hoặc luận điểm trong một văn bản.
 • Focus: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh bổ sung, sửa, giữ lại hoặc xóa thông tin và ý tưởng trong văn bản vì sự phù hợp với chủ đề và mục đích.
 • Quantitative Information: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh liên kết thông tin được trình bày định lượng dưới các dạng như đồ thị, biểu đồ và bảng với thông tin được trình bày dưới dạng văn bản.

Các câu hỏi về tổ chức tập trung vào trình tự và vị trí hợp lý của thông tin và ý tưởng cũng như phần giới thiệu, kết luận và chuyển tiếp hiệu quả.

 • Logical Sequence: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh sửa đổi văn bản nếu cần để đảm bảo thông tin và ý tưởng được trình bày theo thứ tự hợp lý nhất.
 • Introductions, Conclusions, and Transitions: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh sửa đổi văn bản nếu cần để cải thiện phần mở đầu hoặc kết thúc của một văn bản hoặc đoạn văn để đảm bảo các từ, cụm từ hoặc câu chuyển tiếp được sử dụng hiệu quả khi kết nối thông tin và ý tưởng.

Các câu hỏi sử dụng ngôn ngữ hiệu quả yêu cầu thí sinh cải thiện độ chính xác và loại bỏ sự rườm rà, cân nhắc văn phong và giọng điệu, đồng thời kết hợp các câu để cải thiện mạch văn và đạt được các hiệu ứng tu từ cụ thể (chẳng hạn như nhấn mạnh một điểm so với các điểm khác).

 • Precision: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh sửa đổi văn bản nếu cần để cải thiện tính chính xác hoặc sự phù hợp nội dung khi lựa chọn từ.
 • Concision: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh sửa đổi văn bản nếu cần để loại bỏ sự rườm rà và dư thừa.
 • Style and Tone: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh sửa đổi văn bản nếu cần để đảm bảo tính nhất quán về văn phong và giọng điệu trong văn bản hoặc để cải thiện sự phù hợp giữa văn phong và giọng điệu với mục đích.
 • Syntax: Các câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh sử dụng cấu trúc câu khác nhau để đạt được mục đích tu từ cần thiết.
Quy ước tiếng Anh chuẩn

Những câu hỏi dạng này tập trung vào việc nhận biết và sửa lỗi ngữ pháp, cách sử dụng và các vấn đề kĩ thuật trong các đoạn văn. Câu hỏi yêu cầu thí sinh nhận biết và sửa các lỗi trong cấu trúc câu (như lỗi ngắt dấu câu hoặc câu chưa hoàn chỉnh), cách sử dụng (như thiếu chủ ngữ-động từ, thiếu sự phù hợp giữa đại từ-tiền ngữ) và dấu câu (như thiếu hoặc thừa dấu phẩy).

Cấu trúc câu —Những câu hỏi này tập trung vào việc chỉnh sửa văn bản để sửa những vấn đề trong cấu tạo câu và sự thay đổi không phù hợp khi xây dựng câu và giữa các câu.

 • Các câu hỏi cấu tạo câu sẽ yêu cầu thí sinh sửa các vấn đề liên quan đến câu, bao gồm các vấn đề về vị trí bổ ngữ, cấu trúc song song, ranh giới câu cũng như sự phối hợp và phụ thuộc.
 • Inappropriate Shifts in Construction questions: sẽ yêu cầu thí sinh sửa những thay đổi không phù hợp về thì của động từ, giọng điệu và tâm trạng.

Quy ước về cách sử dụng – Những câu hỏi dạng này tập trung vào việc chỉnh sửa văn bản để đảm bảo tuân thủ các quy ước về cách sử dụng tiếng Anh chuẩn.

Quy ước về dấu câu —Những câu hỏi dạng này tập trung vào việc chỉnh sửa văn bản để đảm bảo tuân thủ các quy ước về dấu câu tiếng Anh chuẩn.

Trung tâm Sarah Education hỗ trợ học sinh luyện thi SAT như thế nào?

Hiện tại, Sarah Education liên tục tổ chức các lớp luyện thi SAT cả online và offline.

Các lớp luyện thi SAT có thể là lớp hỗ trợ 1-1 hoặc lớp với quy mô rất nhỏ để hỗ trợ học sinh hiệu quả nhất.

Để được tư vấn sát nhất về lộ trình luyện thi SAT tại Sarah Education, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ SĐT 0375.855.668 (Ms Mây)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon