Thêm học sinh quốc tế có Chứng chỉ A-Level được giảm tín chỉ khi học tại các trường đại học ở Virginia, Mỹ

chứng-chỉ-AS-&-A-Level-giúp-giảm-tín-chỉ-ĐH

Xem bài viết chính thức của CIE tại đây.

Hội đồng Giáo dục Đại học Bang Virginia (SCHEV) ở Mỹ đã bỏ phiếu tán thành quyết định tăng số lượng sinh viên được giảm tín chỉ học ĐH nếu có Chứng chỉ Cambridge AS & A-Level (gọi tắt là chứng chỉ A Level) (. Với sự chấp thuận của Hội đồng, 39 tổ chức công lập ở Virginia sẽ cấp tín chỉ cho học sinh đạt từ điểm E trong các kỳ thi AS/A-Level.

Quá trình đánh giá của SCHEV bao gồm việc xem xét nghiêm ngặt các giáo trình và chương trình, các kết quả nghiên cứu và các tài liệu hỗ trợ do Cambridge International (CIE) xây dựng. Với sự thay đổi chính sách này, các khóa học AS & A-Level của CIE có sự tương thích về tín chỉ với các khóa học nâng cao khác được cung cấp cho sinh viên.

Hàng năm, sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế có Chứng chỉ Cambridge (Chứng chỉ IGCSE hoặc chứng chỉ A Level) nhập học tại các trường đại học (ĐH) trên khắp nước Mỹ. Nhiều trường ĐH miễn một số tín chỉ cho những sinh viên đã có chứng chỉ Cambridge A LevelAS & A-Level, điều này có nghĩa là sinh viên có những Chứng chỉ này sẽ có lợi thế hơn so với những sinh viên khác ngay từ lúc trước khi họ bắt đầu nhập học ĐH, đồng nghĩa với việc thời gian và chi phí học ĐH sẽ giảm đi.

Mark Cavone – Giám đốc Khu vực Bắc Mỹ của CIE cho biết: “Chúng tôi tin rằng những nỗ lực nhằm tăng khả năng tiếp cận đại học và khả năng chi trả cho những sinh viên đã chuẩn bị tốt ngay từ trung học là quan trọng hơn bao giờ hết. Quyết định này của Hội đồng Giáo dục Đại học Tiểu bang mang đến cho học sinh theo học Chương trình Cambridge cơ hội kiếm được giảm tín chỉ học ĐH nhờ quá trình học tập chăm chỉ của các em ở trường trung học. Chương trình Cambridge được thiết kế để học sinh có những hoạt động học tập nghiêm túc, giúp học sinh phát triển tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu và giải quyết vấn đề”.

Hơn 700 tổ chức giáo dục tại Mỹ đã chính thức chấp nhận các Chứng chỉ IGCSE và chứng chỉ A Level của CIE, bao gồm tất cả các trường thành viên của Ivy League, tất cả các cơ sở giáo dục đại học công lập Virginia, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Duke, Đại học New York và Đại học Washington. Nhiều tổ chức giáo dục khác cũng chấp nhận các chứng chỉ của CIE trong quá trình nộp hồ sơ ĐH.

Học sinh có thể tìm hiểu thêm về việc nộp đơn vào các trường đại học ở Mỹ với các chứng chỉ Cambridge, và tìm kiếm cơ sở dữ liệu của Cambridge để nắm được danh sách các tuyên bố công nhận chính thức từ các tổ chức Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon