Những câu hỏi thường gặp về Cambridge ICE

Chứng chỉ giáo dục quốc tế ICE của Cambridge là gì?

Chứng chỉ ICE của Cambridge (Cambridge International Certificate in Education) là chứng chỉ nhóm được thiết kế nếu các trường muốn cung cấp lựa chọn chương trình giảng dạy rộng. Học sinh đăng kí và dự thi tối thiểu bảy môn học được chọn từ năm lĩnh vực chương trình IGCSE:

  • Nhóm 1 – Ngôn ngữ (Languages)
  • Nhóm 2 – Lịch sử và Địa lý (Humanities)
  • Nhóm 3 – Khoa học (Sciences)
  • Nhóm 4 – Toán học (Mathematics)
  • Nhóm 5 – Sáng tạo và Nghề (Creative and Vocational)

Chứng chỉ Cambridge ICE được trao cho những học sinh vượt qua ít nhất 07 môn học Cambridge IGCSE. Trong đó bao gồm hai môn học từ Nhóm 1 và một môn thuộc mỗi nhóm từ Nhóm 2 đến Nhóm 5. Môn học thứ bảy có thể được chọn từ bất kỳ nhóm môn học nào trong các nhóm trên.

Điều kiện nhận chứng chỉ Cambridge ICE

Những học sinh đủ điều kiện nhận chứng chỉ Cambridge ICE sẽ được xếp loại như sau:

  • Loại Giỏi (Distintion) – Đạt điểm A trở lên trong 5 môn học và đạt điểm C trở lên trong 2 môn còn lại.
  • Loại Khá (Merit) – Đạt điểm C trở lên trong 5 môn học và đạt điểm F trở lên trong 2 môn còn lại.
  • Loại đạt (Pass) – Đạt điểm G trở lên trong 7 môn học.

Một lợi ích quan trọng nữa mà Cambridge ICE mang lại là học sinh có thể thể hiện năng lực trong nhiều môn học và nhiều kỹ năng. Bản thân Chứng chỉ Cambridge ICE đã có uy tín ở những quốc gia hiện giảng dạy phổ biến chứng chỉ này.

Chi tiết các nhóm môn học và quy trình đăng ký dự thi Chứng chỉ Cambridge ICE có thể tham khảo thêm trong phần 4 của Cambridge Guide to Making Entries, dành cho cán bộ tổ chức kỳ thi.

Để đủ điều kiện nhận chứng chỉ ICE của Cambridge, học sinh có phải thi tất cả các môn học trong một kì thi không?

Học sinh đủ điều kiện nhận chứng chỉ Cambridge ICE trong hai kì thi với điều kiện hai kì thi mà học sinh dự thi diễn ra trong vòng 13 tháng. Điều này có nghĩa là học sinh có thể dự thi lần 1 vào kì tháng 6 và lần 2 vào kì tháng 11 hoặc kì tháng 6 năm kế tiếp; hoặc học sinh dự thi kì tháng 11 và tháng 6 hoặc kì tháng 11 năm kê tiếp.

Trường tôi đã đăng ký cho tôi dự thi 2 đợt trong kì thi Cambridge ICE. Lần dự thi đầu tiên đã diễn ra và kết quả bài làm một số môn không tốt như tôi mong đợi. Tôi có thể thi lại trong lần dự thi thứ 2 không?

Có, bạn có thể thi lại, nhưng kết quả bạn đạt được ở lần thi đầu tiên sẽ được tính vào chứng chỉ ICE của Cambridge. Kết quả bạn đạt được ở lần thi thứ hai sẽ được ghi nhận cho bạn trên một chứng chỉ môn học riêng biệt.

Nếu tôi học nhiều hơn tối thiểu bảy môn học bắt buộc để đủ điều kiện nhận ICE, điểm ICE của Cambridge của tôi sẽ được tính như thế nào?

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào của Cambridge ICE (vượt qua bảy môn học, bao gồm năm nhóm môn học IGCSE và hai môn học ngôn ngữ khác nhau), thì điểm Cambridge ICE sẽ được tính theo kết quả tốt nhất của 7 môn học, bất kể môn học hay nhóm môn học là gì.

Có cần thiết phải đăng kí trước để được cấp chứng chỉ ICE của Cambridge không?

Mỗi trường học phải thực hiện đăng kí riêng cho Chứng chỉ ICE của Cambridge cho mỗi học sinh đáp ứng các tiêu chí đầu vào của Cambridge ICE. Để nhận đăng kí của học sinh cho chứng chỉ Cambridge của ICE, nhà trường phải đăng kí dự thi bằng mã dự thi Cambridge ICE. Cùng với đó là mã chương trình giảng dạy (sullabus code) và mã lựa chọn học phần thi (Option code) cho các kỳ thi mà học sinh sẽ dự thi. Nếu không đăng kí dự thi ICE của Cambridge thì học sinh sẽ chỉ được cấp chứng chỉ IGCSE mà không được cấp chứng chỉ ICE của Cambridge.

Tôi có cần nộp Điểm Dự báo cho ICE không?

Các trường không cần nộp Điểm Dự báo cho chứng chỉ ICE của Cambridge vì đây là chứng chỉ nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa cảnh báo ‘Điểm bắt buộc’ trên Cambridge International Direct đối với chứng chỉ ICE, bạn có thể nhập Điểm Dự báo là ‘X’.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon