Câu hỏi thường gặp về Môn IGCSE Công nghệ Thông tin và Truyền thông (0417 & 0983)

 

Tổng quan:

 1. Thí sinh có thi cả ba bài thi trên máy tính không?

Không, chỉ có Paper 2 và 3 thi trên máy tính vì đây là những bài thi thực hành.

 1. Tên thương hiệu có thể được đưa ra trong câu trả lời là các loại phần mềm không?

Không. Trường hợp câu hỏi yêu cầu nêu tên một loại phần mềm, thí sinh phải sử dụng thuật ngữ chung như phần mềm xử lý văn bản, bảng tính, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, v.v… Thí sinh không được sử dụng các thuật ngữ như Microsoft Word, Excel, v.v…

 1. Thí sinh có cần biết HTML không?

Có, kiến thức làm việc về HTML là rất quan trọng. Trong các bài thi thực hành, thí sinh có thể sử dụng trình soạn thảo WYSIWYG nhưng phải biết chỉnh sửa HTML theo cách thủ công và có hiểu biết ở mức nào đó về HTML.

 1. Việc nghiên cứu màu RGB cho tác giả trang web có hữu ích không?

Mã màu RGB có thể xuất hiện trong một trong hai bài thi thực hành, vì vậy thí sinh cần hiểu rõ về các màu thành phần phổ biến và định dạng thập lục phân của chúng.

 1. Ở quốc gia của tôi, cài đặt chuẩn cho dấu thập phân là dấu phẩy và dấu phân cách hang nghìn là dấu chấm. Tôi có thể sửa đổi tệp nguồn CSV để có dấu chấm phẩy phân cách không?

Có, bạn có thể chuyển đổi tệp csv sang môi trường cài đặt trong khu vực của mình.

 1. Tại sao có nhiều phương án cho các Cấu phần thực hành?

Có hai dạng của mỗi bài thi thực hành cho kỳ tháng 6, mỗi dạng sẽ thi trong khoảng thời gian một ngày khác nhau. CIE thực hiện thay đổi này để giúp các trường linh hoạt hơn khi lên lịch cho các kỳ thi thực hành ICT. Thí sinh phải tham dự mỗi dạng của bài thi thực hành. Các trường nên tham khảo thời khóa biểu cuối cùng để biết chi tiết về các ngày thi. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Chương trình và Hướng dẫn đăng ký dự thi.

Để biết thêm thông tin và tài liệu về Chương trình này, vui lòng truy cập School Support Hub của CIE here.

 

Bài thi Thực hành:

 1. Tệp dữ liệu được tải xuống từ DFD có vẻ như chứa các tệp tạm thời?

Học sinh cần lưu ý rằng thư mục tệp nguồn, tài liệu  SRF and Conducting Cambridge IGCSE ICT (0417) được tạo dưới dạng tệp nén (zip) nhằm giảm kích thước để các trường tải xuống nhanh hơn.

Do đó, khi đã tải xuống tệp dữ liệu nén (zip), bạn phải giải nén nội dung của tệp thay vì sao chép tệp ra khỏi tệp nén (zip). Việc giải nén sẽ xóa mọi tệp tạm thời được tạo trong quá trình nén.

Sau đó, bạn có thể chuyển thư mục tệp nguồn cho kỹ thuật viên của mình để chuẩn bị cho bài kiểm tra, tài liệu SRF and Conducting Cambridge IGCSE ICT (0417) có thể được chuyển cho giám thị, người sẽ cần có mặt trong suốt bài kiểm tra để giám sát thí sinh.

 1. ARF là gì và tôi lấy chúng từ đâu?

Thư mục hồ sơ đánh giá (ARF) là một thư mục mà thí sinh lưu các bản in bài làm của mình vào. Các bản sao của ARF được cung cấp cho các trường ở dạng in, nó được in lên thẻ (A3 gấp lại để tạo thành một thư mục A4). ARF giữ cho các thí sinh làm việc cùng nhau và cũng được giám khảo sử dụng để ghi lại điểm của học sinh trên trang bìa. Do đó, các thí sinh sử dụng ARF được in sẵn được cung cấp là rất cần thiết, vì thẻ này cũng giúp tách biệt sản phẩm của mỗi học sinh, giúp bài làm của thí sinh được chấm dễ dàng hơn. Khi phát bài thi thực hành, ARF cũng phải được phát cho thí sinh để các em có thể sắp xếp bài in của mình cùng đề thi thực hành và nộp cho giám thị ở cuối bài thi thực hành, sẵn sàng gửi sang cho CIE chấm điểm.

Điều quan trọng là trường phải nhập thông tin đăng ký thí sinh chính xác trước thời hạn đăng ký để CIE có thể đảm bảo rằng có thể gửi đến trường kịp thời đủ số bản ARF cho bài thi thực hành.

 1. Thí sinh có thể viết tay chi tiết thông tin của họ vào bài thi không?

Không, học sinh phải nhập chi tiết thông tin của mình theo yêu cầu của đề thi thực hành trước khi gửi bài làm đến máy in.

 1. Báo cáo cơ sở dữ liệu chỉ có thông tin chi tiết về thí sinh ở trang đầu tiên hoặc trang cuối cùng, điều này có chấp nhận được không?

Nếu đề thi thực hành yêu cầu thí sinh để chi tiết thông tin của mình vào đầu trang hoặc chân trang của báo cáo, thì thông tin chi tiết của thí sinh sẽ chỉ xuất hiện trên trang đầu tiên hoặc trang cuối cùng của báo cáo nếu nó nằm trên nhiều trang. Điều này có nghĩa là những trang sau trang đầu tiên hoặc trước trang cuối cùng của báo cáo sẽ không có thông tin chi tiết về thí sinh, điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được vì thí sinh đã làm theo hướng dẫn của đề thi. Lưu ý rằng người giám sát/giám thị nhận bản in từ máy in để phát cho thí sinh nên giao toàn bộ báo cáo cho thí sinh để đặt vào ARF của thí sinh. Tiêu đề báo cáo thường là phông chữ lớn hơn nội dung báo cáo, vì vậy điều này sẽ hỗ trợ người giám sát/giám thị biết báo cáo bắt đầu từ đâu.

Điều quan trọng là các thí sinh phải đọc đề thi cẩn thận vì đôi khi thí sinh sẽ được yêu cầu đưa thông tin chi tiết của mình ở đầu trang/chân trang, vì vậy thông tin sẽ xuất hiện trên mỗi trang. Nhưng đôi khi thí sinh có thể được yêu cầu đưa thông tin vào đầu trang/chân trang của báo cáo nên thông tin cá nhân chỉ chỉ xuất hiện một lần.

 1. Thí sinh có thể sử dụng máy tính xách tay trong bài thi thực hành không?

Thí sinh được phép sử dụng máy tính xách tay với điều kiện máy tính xách tay là tài nguyên do trường sở hữu và quản lý, và phải được cài đặt giống như những máy tính được sử dụng trong bài thi thực hành:

 • Khoảng cách giữa các bàn phải đáp ứng các yêu cầu của CIE để ngăn chặn các học sinh sao chép bài nhau.
 • Thí sinh chỉ có thể truy cập các tệp nguồn và vùng làm việc để thí sinh lưu sản phẩm của mình.
 • không được phép truy cập bộ nhớ dùng chung.
 • Thí sinh không được truy cập bài làm của bất kỳ thí sinh nào khác hoặc bất kỳ bài làm nào đã được lưu trữ trước đó.
 • Thí sinh phải có quyền truy cập vào máy in trong phòng thi thực hành (từ đó giám thị/ người giám sát phát bản in cho thí sinh).
 • Thí sinh không được truy cập internet hoặc email trong quá trình thi thực hành.
 • Thí sinh không được sử dụng máy tính xách tay sau khi máy tính đã được cài đặt và chuẩn bị cho phần thi thực hành cho đến khi bắt đầu phần thi thực hành. Thí sinh cũng không được tiếp cận với máy tính xách tay sau khi kết thúc phần thi thực hành cho đến khi máy tính đã được xóa sạch những tài liệu liên quan đến bài thi thực hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon