Chương Trình QTS Diploma: Cầu Nối Cho Sinh Viên Hoàn Thành Giấc Mơ Chinh Phục Giáo Dục Quốc Tế

Học tập quốc tế luôn là giấc mơ của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt, tuy nhiên chúng ta đều hiểu rằng chặng đường này luôn không hề bằng phẳng. Có nhiều học sinh mang khát vọng “bay” sớm hơn trên hành trình du học, cũng có nhiều em đã vấp ngã và bắt đầu tìm lại lối đi mới… nhưng nhìn chung các em đều cần có một “bệ phóng” cho kế hoạch của mình. Và đó chính là lý do QTS Diploma được các Giáo Sư Úc xây dựng nhằm hỗ trợ và mang lại cho học viên những đặc quyền khi du học quốc tế. Hãy cùng đón đọc bài viết này để biết được QTS Diploma cùng các học viên tài năng của chương trình đã làm gì và gặt hái thành công ra sao trên đấu trường học tập quốc tế nhé.

Dám Bỏ Ngang Cấp 3 Nam Học Viên Sở Hữu Cơ Hội Lấy Bằng Cử Nhân IT Đại Học Quốc Tế Năm 19 Tuổi 

Vốn dĩ đang đi theo lộ trình học tập truyền thống như nhiều bạn học sinh, sinh viên khác, tuy nhiên sau gần 2 năm học tập tại một trường trung học quốc tế có tiếng tại Tp.HCM, Đặng Hồ Cao Nguyên, bạn học sinh lớp 11 bắt đầu nhận thấy những hạn chế của con đường học tập hiện tại.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cao Nguyên đã từng có ý định sẽ vào Đại học RMIT tại Việt Nam thay vì du học nước ngoài sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng lúc này em nhận ra rằng trường Đại học mà em hướng đến lại không chấp nhận bằng được cấp bởi ngôi trường cấp 3 em đang theo học. Tệ hơn, nếu Cao Nguyên muốn du học Úc bậc cử nhân em buộc phải ôn tập và tham gia kỳ thi SAT khó nhằn. Cùng với sự hạn chế của tấm bằng cấp 3, việc học trực tuyến kéo dài trong một thời gian dài không đạt hiệu quả như mong muốn chính là động lực thôi thúc cả phụ huynh và Cao Nguyên cùng ráo riết đi tìm một con đường mới để “sửa chữa” cho quyết định sai lầm.

Tại thời điểm bấy giờ, Cao Nguyên vừa hoàn thành chương trình lớp 11 trong chương trình đào tạo của trường quốc tế. Em không thể chuyển vào trường THPT của Việt Nam để học tiếp lớp 12 và tham gia kỳ thi quốc gia vì chương trình đào tạo không đồng nhất, không thể học lại từ đầu cũng không thể du học. Cao Nguyên rơi vào “thế khó” khi phải chịu áp lực chạy đua với thời gian để đuổi kịp với các bạn cùng trang lứa.

Cao Nguyên trong buổi lễ tốt nghiệp QTS Diploma 2022

Sau nỗ lực tìm kiếm của phụ huynh và bản thân học viên, Cao Nguyên đã tìm thấy giải phải của mình từ chương trình Diploma of Business tại QTS – chương trình du học chuyển tiếp 1+2 với tấm bằng có giá trị thay thế bằng cấp 3 và năm nhất đại học quốc tế. Cao nguyên đã quyết định bắt đầu khóa học ngay vào cuối tháng 5/2021, đồng thời em cũng quyết định dừng việc học tại trường cấp 3 để tập trung hoàn toàn chương trình QTS Diploma để kịp tốt nghiệp vào cuối năm.

Bỏ ngang chương trình cấp 3 nghe có vẻ hơi mạo hiểm đối với học sinh, tuy nhiên với Cao Nguyên đây chính là một quyết định vô cùng đúng đắn. QTS Diploma đã thay đổi toàn bộ hồ sơ học tập của em: Từ một học sinh khó để vào Đại học trong nước cũng như du học, hoang mang với lộ trình phía trước trở thành học viên được các trường Đại học quốc tế danh tiếng tại Úc săn đón. Dù chưa tốt nghiệp QTS Diploma, không có bằng THPT, Cao Nguyên đã nhận được lời mời nhập học từ nhiều trường Đại học quốc tế, trong đó có Đại học Canberra Úc. 

Cao Nguyên quyết định chấp nhận thư mời nhập học từ đại học Canberra đi kèm với đặc quyền chuyển tiếp thẳng năm II ngành IT vào kỳ học tháng 2/2022 khi em vẫn chưa đầy 17 tuổi. Đồng thời Cao Nguyên có thể thẳng tiến đến đại học Úc mà không cần bằng tốt nghiệp THPT, không cần chứng chỉ Ielts và cũng không cần chứng minh tài chính. Ngoài tiết kiệm đến hơn 1 tỷ chi phí du học, nếu đi theo lộ trình này, Cao nguyên có cơ hội hoàn thành chương trình đại học Úc năm 19 tuổi, “về đích” sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

Đây là cơ hội rất tốt để Cao Nguyên theo đuổi chuyên ngành mình yêu thích ở một nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, cũng là cơ hội để mở ra tương lai sáng lạn của em tại trời tây sau khi tốt nghiệp. Với chính sách hỗ trợ từ Chính Phủ Úc và trường, sau khi tốt nghiệp Cao Nguyên được phép ở lại 3 năm để tìm kiếm công việc. Đồng thời sống tại Canberra thuộc vùng Regional của Úc, em được cộng thêm điểm định cư khi làm hồ sơ định cư tại quốc gia phát triển này.

Xem thêm những chia sẻ từ Cao Nguyên về chương trình QTS Diploma tại đây

Câu chuyện học QTS Diploma đầy thú vị của cô nàng Linh Đan – cựu sinh Mỹ 18 tuổi tài năng

Từng là học sinh của ngôi trường THPT Bùi Thị Xuân Tp.HCM, Linh Đan đã thuận lợi có cho mình chuyến du học Mỹ, trường Monroe High School Career theo dạng học sinh trao đổi. Tại đây, cô nàng đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở vùng trời mới, trải nghiệm chương trình giáo dục chất lượng cao của Hoa Kỳ và khám phá cuộc sống đầy thú vị của người bản địa. Trong những năm tháng cuối cấp tại đây, Linh Đan còn xuất sắc nhận được thư mời nhập học sớm từ nhiều trường đại học, thậm chí “dắt” túi một vài offer học bổng vô cùng hấp dẫn. Cuộc sống Mỹ với vô vàn những điều tuyệt vời tưởng chừng đã nằm gọn trong tay Linh Đan, thế nhưng tình thế thay đổi 180 độ khi dịch Covid-19 ập đến.

Trở về nước giữa đại dịch và chấp nhận bị “khuyết” đi tấm bằng THPT quốc tế, cơ hội vào đại học của Linh Đan gần như đóng sập lại giữa thời Covid khiến cả cô bạn và gia đình vô cùng lo lắng. Ngay lúc này, mẹ cô bạn đã may mắn được “mách” về chương trình Diploma of Business tại QTS và gia đình ngay lập tức hoàn toàn đồng ý để Linh Đan theo học. Kể từ đây, một hành trình học tập thú vị mới lại mở ra trong cuộc đời cô bạn: 

“Mình và mẹ mình rất vui khi tìm được QTS. Mình có thể học online, chẳng cần bận tâm đang ở Mỹ hay Việt Nam. Mình còn được học trước năm nhất đại học, mọi thứ hoàn toàn ổn và mình không còn bị trì hoãn việc học” – Linh Đan hào hứng chia sẻ câu chuyện của chính mình, khi thoát khỏi tình huống lỡ dở việc học mà nhiều du học sinh về nước gặp phải trong thời điểm đó.

Vứt bỏ được gánh nặng ở thời điểm đó, Linh Đan khi đến với QTS Diploma còn liên tục có sự thăng tiến trong năng lực học tập và có khoảng thời gian rất vui khi đồng hành cùng chương trình: “Mình dành phần lớn thời gian để tự học, song song đó vẫn có sự hỗ trợ từ cô Catherine ở Úc và Đội ngũ Cố vấn Học tập Việt Nam. Chưa hết, cả những bạn học cũng đã giúp đỡ mình rất nhiều, tụi mình còn chạy deadline cùng nhau. Chính nhờ có sự hỗ trợ tận tình từ nhiều phía nên mình ngày càng phát triển nhận thức bản thân về việc học, học được cách quản lý thời gian bản thân qua môn “Quản lý ưu tiên công việc cá nhân” của chương trình, cải thiện khả năng tiếng Anh và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày” – Cảm nhận về chương trình QTS Diploma của Linh Đan.

Linh Đan và gia đình trong buổi Lễ tốt nghiệp QTS Diploma 2021

Tưởng chừng như đây là chương trình hoàn toàn có thể dễ dàng bị chinh phục bởi Linh Đan đã vô cùng quen với giáo dục quốc tế, thế nhưng, cô bạn vẫn thẳng thắn thú nhận: “Thời gian đầu mình đã gặp khó khăn về tiếng Anh, mặc dù đã ở Mỹ 4 năm và nghĩ rằng tiếng Anh của bản thân khá ổn, nhưng không! Cả một “kho” kiến thức hoàn toàn mới với rất nhiều từ vựng chuyên ngành kinh doanh mà mình chưa biết tới nên mình đã cần rất nhiều sự hỗ trợ từ Thầy Cô và đặc biệt là các công cụ từ điển. Tuy nhiên xét cho cùng thì mọi thứ vẫn ổn, khả năng tiếng Anh của mình cũng tiến bộ hơn nhờ học QTS Diploma”.

Vượt qua giai đoạn thử thách với những nỗ lực hết mình, cuối cùng thì Linh Đan đã xuất sắc hoàn thành chương trình QTS Diploma chỉ sau 8 tháng đồng hành và ngay lập tức chuyển tiếp thẳng năm 2 Đại học RMIT – chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đúng như mục tiêu được đặt ra. Đây là điều không quá bất ngờ bởi hơn ai hết, Linh Đan luôn là học viên được các Giáo sư Úc và Thầy Cô QTS đánh giá cao về tinh thần nghiêm túc trong học tập và sự năng động, ham học hỏi từ cô nàng đa tài này.

Không chỉ riêng với Linh Đan hay Cao Nguyên, với những đặc quyền từ QTS Diploma mang lại, nhiều thế hệ học viên Việt đã thành công chạm đến ước mơ của mình. QTS với sứ mệnh nâng cao chất lượng giáo dục Việt tự hào khi lộ trình chuyển tiếp qua QTS Diploma đã và đang trở thành giải pháp du học tối ưu nhất đang được đông đảo phụ huynh và học viên lựa chọn trên con đường học tập quốc tế.

  • Xem thêm những chia sẻ từ Linh Đan về chương trình QTS Diploma tại đây
  • Tìm hiểu thêm về các học viên tiêu biểu bước ra từ chương trình QTS Diploma tại đây
  • Tìm hiểu thêm về chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon