Cambridge International đang lên kế hoạch tổ chức cho các kỳ thi năm 2021

Vào ngày 5 tháng 1, Cambridge International (CIE) đã gửi thông báo tới tất cả các trường Cambridge sau tuyên bố mới của Thủ tướng Vương quốc Anh về những hạn chế mới đối với các trường ở Anh và việc hủy bỏ các kỳ thi quốc gia cho tháng 6/2021.

CIE-dang-len-ke-hoach-to-chuc-ky-thi-2021

Bạn có thể đọc toàn bộ tuyên bố của CIE tại đây

CIE hợp tác với các trường học ở 160 quốc gia và hầu hết các trường đều bày tỏ mong muốn tiếp tục tổ chức các kỳ thi vào tháng 6 năm 2021 như kế hoạch, tất nhiên vẫn tuân thủ theo sự hướng dẫn của các cơ quan quản lý quốc gia và khu vực.

CIE khẳng định rằng các kỳ thi vẫn là cách đánh giá thành tích của học sinh công bằng và chính xác nhất. Vì vậy, CIE vẫn tiếp tục chuẩn bị các kỳ thi tháng 3 và tháng 6 sắp tới.

CIE sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình cho đợt thi tháng 3 và tháng 6/2021 và cập nhật cho các trường, nhưng chúng tôi hy vọng các kỳ thi sẽ được tổ chức như kế hoạch ở những nơi an toàn và được phép tổ chức thi. CIE luôn ưu tiên vấn đề an toàn của học sinh và đảm bảo các em có thể tiến bộ trong quá trình học tập.

Như được nêu rõ trong “Code of Practice”, các tiêu chí đánh giá của các kỳ thi của chúng tôi phù hợp với những tiêu chí đánh giá những chứng chỉ, bằng cấp ở Anh. Sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào trong kỳ tháng 6/2021. Học sinh sẽ không bị thiệt thòi khi tham gia các kỳ thi.

CIE cam kết sẽ toàn tâm toàn lực hỗ trợ các trường kiểm soát tác động của đại dịch đối với các kỳ thi cũng như những hoàn cảnh đầy khó khăn thách thức và thay đổi mà học sinh và các trường học đang phải đối mặt. CIE đang cố gắng cân nhắc xem có thể hỗ trợ gì thêm cho các trường trong việc đăng ký thi năm nay. Chúng tôi khuyến khích các trường liên hệ với CIE nếu có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này hoặc về gói giải pháp hỗ trợ rộng rãi mà chúng tôi đã công bố vào tháng 12/2020 để hỗ trợ các trường chuẩn bị cho các kỳ thi vào năm 2021.

Miễn trừ: Các quy định bổ sung

Vào tháng 12/2020, CIE đã gửi cho các trường thông tin chi tiết về chính sách miễn trừ. Hiện tại, CIE đã xây dựng những quy tắc bổ sung nêu rõ các quy định miễn trừ do đại dịch Covid-19 cho các kỳ thi vào tháng 3 và tháng 6/2021. Nếu trường của bạn dự kiến vẫn sẽ  tổ chức các kỳ thi, vui lòng xem các chính sách của CIE về những thay đổi và miễn trừ dưới đây cùng với Sổ tay Cambridge.

  • Thông tin về những điều chỉnh đối với các cấu phần có trên trang web của CIE tại đây
  • Các trường cũng có thể yêu cầu miễn trừ các cấu phần phần – chẳng hạn như bài thi nói và thí nghiệm môn Khoa học. Có thể yêu cầu miễn trừ trong trường hợp việc giảng dạy hoặc đánh giá bị gián đoạn do đại dịch trong những trường hợp dưới đây:
  • Không thể làm việc với những người khác do Covid-19
  • Không thể tiếp cận cơ sở vật chất hoặc trang thiết bị cần thiết.
  • Đối với các kỳ thi diễn ra vào tháng 3/2021, bạn có thể đăng ký miễn trừ cho đến ngày 17/01/2021. Đối với kỳ thi vào tháng 6/2021, bạn có thể đăng ký miễn trừ từ ngày 14/01 đến ngày 17/04.
  • CIE sẽ chia sẻ mẫu đơn đăng ký và các hướng dẫn khác cho đợt tháng 6/2021 vào ngày 14/01. Nếu trường của bạn làm việc với CIE thông qua Cambridge Associate hoặc Hội đồng Anh, bạn nên đăng ký thông qua họ. Để biết thêm thông tin về những điều chỉnh, miễn trừ và những cân nhắc đặc biệt cho các kỳ thi tháng 3 và tháng 6/2021, vui lòng xem tại đây.
  • Các thí sinh tự do cần phải nộp đơn xin miễn trừ thông qua đơn vị đăng ký dự thi của mình.

Những câu hỏi thường gặp về kỳ thi năm 2021

các-câu-hỏi-thường-gặp

Đọc thêm: Học sinh quốc tế có chứng chỉ Cambridge A-Level được giảm tín chỉ đại học tại Mỹ

CIE đã công bố các biện pháp vào tháng 12/2020 để hỗ trợ các trường chuẩn bị cho các kỳ thi năm 2021. Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất mà CIE nhận được trong những tuần gần đây.

Điều chỉnh cấu phần bài thi

Chúng tôi đã đăng ký điều chỉnh cấu phần thi, vậy chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng những điều chỉnh này không?

Có, bạn có thể tiếp tục sử dụng các điều chỉnh trong cấu phần và cả đăng ký miễn thi cấu phần.

Tại sao CIE không đưa ra các điều chỉnh và/hoặc miễn trừ cho tất cả các môn học?

CIE đã xem xét cẩn trong tất cả các chương trình giảng dạy nhằm đảm bảo rằng CIE có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp với mục đích đánh giá công bằng, hợp lệ và đáng tin cậy. Những điều chỉnh mà CIE thực hiện không ảnh hưởng đến kiến thức, kỹ năng và năng lực mà chúng tôi đang đánh giá trong chương trình giảng dạy. Điều này hạn chế số lượng các điều chỉnh và/hoặc miễn trừ mà CIE có thể đánh giá trong một số chương trình.

Miễn trừ cấu phần thi

Tất cả học sinh đều cần được miễn trừ (các) cấu phần giống nhau không?

Không. Bạn có thể chọn những học sinh hoặc nhóm học sinh để đăng ký miễn trừ một cấu phần. Điều này cho phép sự linh hoạt trong các trường hợp có thể không ảnh hưởng đến tất cả học sinh – ví dụ, nếu một số học sinh đang học từ xa và những người khác học ở trường.

Làm thế nào để chúng tôi biết có những trường hợp miễn trừ nào?

Có một danh sách đầy đủ các trường hợp miễn trừ có sẵn trên trang web của CIE.

Chúng tôi có cần cung cấp bằng chứng để được miễn trừ không?

Khi nộp đơn xin miễn trừ, bạn phải cho CIE biết lý do tại sao học sinh của bạn không thể làm bài đánh giá đầy đủ. CIE không yêu cầu thêm bằng chứng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị cho các thí sinh sẵn sàng cho bài đánh giá toàn diện trước khi nộp đơn xin miễn thi do Covid-19.

Phương pháp đánh giá và cho điểm trong trường hợp được miễn trừ là gì?

Nếu học sinh của bạn hoàn thành các cấu phần thi khác trong chương trình, CIE sẽ tính điểm đánh giá cho cấu phần được miễn trừ. Điểm đánh giá là điểm ước tính dựa trên kết quả của học viên trong các cấu phần thi khác ở cùng một chương trình của cùng khóa thi. Chúng tôi kết hợp điểm này với điểm thí sinh đã đạt được trong những cấu phần thi và đưa ra điểm cuối cùng. Trọng số của từng cấu phần không thay đổi.

Chúng tôi có thể tham gia kỳ thi sau khi đã đăng ký miễn trừ hay không?

Nếu trường của bạn nằm trong một hoặc nhiều trường hợp miễn trừ do Covid-19 đã được chấp thuận nhưng do tình hình có sự thay đổi nên học sinh có thể tham gia thi, thì bạn có thể thông báo rút khỏi diện miễn trừ. Trường của bạn cần gửi email cho CIE trước khi kỳ thi được thực hiện theo địa chỉ covidexemptions@cambridgeinternational.org với tiêu đề “ Miễn trừ kỳ tháng 3/tháng 6 năm 2021 do Covid-19” và giải thích về yêu cầu của bạn.”

CIE có thể cho chúng tôi biết phương án nào sẽ là tốt nhất cho học sinh của chúng tôi?

Chúng tôi không thể cho bạn lời khuyên nên lựa chọn (những) phương án nào và chúng tôi tin tưởng các trường sẽ hành động vì lợi ích của học sinh. Chúng tôi biết rằng có rất nhiều điều phải xem xét khi đăng ký các điều chỉnh và miễn trừ. Học sinh của bạn nên thực hiện càng nhiều bài đánh giá càng tốt. Tuy nhiên, chúng tôi biết điều này có thể khó khăn và chúng tôi đang cung cấp cho các trường nhiều thông tin nhất có thể để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt.

Liệu học sinh của chúng tôi có bị thiệt thòi khi yêu cầu miễn trừ hay không?

Không. Chúng tôi sẽ đảm bảo tất cả học sinh nhận được điểm phản ánh đúng thực lực của các em

Xem bài viết chính thức của CIE tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon