Sinh Viên Việt Nam Du học Úc Nên Học Ngành Gì?

Du học Úc luôn là lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều bạn trẻ quốc tế, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam. Bên cạnh cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, du học sinh Úc còn được ở lại làm việc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp, mở ra triển vọng nghề nghiệp lâu dài tại Úc.

Vậy sinh viên Việt Nam nên chọn ngành học gì tại Úc?

Hãy cùng Sarah Education tìm hiểu về những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhé.

Ngành Kinh Doanh và Quản Lý quản-lý-kinh-doanh

Tìm hiểu thêm: Học bổng du học tại Canada [ 2020-2021]

Kinh doanh và quản lý là lựa chọn học tập phổ biến của sinh viên Úc lẫn quốc tế. Hiện có hơn 87.000 sinh viên theo học các khóa kinh doanh bậc đại học và gần 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học (theo The Good University Guide 2019). 

Sinh viên du học Úc có thể lựa chọn các chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính – kế toán, marketing, quản trị nhân sự, thương mại, bất động sản… Đặc biệt, phân tích kinh doanh (Business Analytics) là một ngành học đang rất “hot” hiện nay khi các doanh nghiệp đang vận hành dựa trên dữ liệu. 

Họ cần những chuyên gia trong việc phân tích dữ liệu, insight khách hàng… nhằm hỗ trợ cho việc ra quyết định chiến lược kinh doanh. 50.000 – 164.000 AUD/năm là mức lương bạn có thể nhận được khi làm việc trong ngành này tại Úc (theo Payscale).

Ngành Sư Phạm

education

Đọc thêm: Những kinh nghiệm cần có khi đi du học Mỹ [2021]

Giáo dục là 1 trong 4 lĩnh vực đang có nhu cầu nhân sự cao nhất tại Úc. Theo dự báo của Bộ Việc làm và Doanh nghiệp Úc, trong vòng 5 năm tới, quốc gia này sẽ cần 113.000 người đã qua đào tạo chính quy công tác trong ngành do sự tăng trưởng liên tục số học sinh trong độ tuổi đi học và sự phát triển không ngừng của mảng giáo dục quốc tế. Rất nhiều nghề nghiệp thuộc ngành giáo dục đang nằm trong danh sách tay nghề trung và dài hạn (MLTSSL), cho phép bạn xin visa ở lại làm việc lên đến 4 năm.

Có nhiều chuyên ngành để sinh viên chọn lựa như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất và sức khỏe… Bạn có thể chọn chương trình cử nhân (thường đào tạo 4 năm) và thạc sĩ (1,5 – 2 năm). Đây là những bằng cấp chuyên nghiệp, sinh viên hoàn tất khóa học sẽ đủ điều kiện đăng ký làm việc tạm thời với tư cách giáo viên tại Úc. Vì là ngành học liên quan đến giảng dạy và con người nên tiêu chuẩn đầu vào thường cao hơn so với những ngành khác. Thông thường bạn cần IELTS 6.5 – 7.0 nếu muốn đăng ký chương trình lấy bằng đại học ngành giáo dục tại quốc gia này.

Ngành Khoa Học Máy Tính Và Công Nghệ Thông Tin

technology-and-science

Máy tính và công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu của cuộc sống, đặc biệt trong thế kỷ 21. Nó chiếm giữ vai trò quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào. Tại Úc, các khóa học về lĩnh vực này thường bao gồm thiết kế phần mềm, thuật toán và ngôn ngữ lập trình. Sinh viên có thể chọn một trong các chuyên ngành: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, an ninh mạng (Cyber Security), trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính…

Chất lượng các khóa học đều được thẩm định bởi Australian Computer Society (ACS). Sở hữu một tấm bằng về khoa học máy tính, công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc bạn được công nhận đạt chuẩn về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để làm việc trong các lĩnh vực lập trình và phát triển phần mềm/ web/ game, quản lý cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, chuyên gia an ninh mạng, bảo mật máy tính và nhiều hơn thế. Nếu còn đang băn khoăn du học Úc nên chọn ngành nào, bạn có thể cân nhắc lĩnh vực này.

Ngành Kỹ Thuật 

technology-and-science

Theo thống kê của adzuna.com.au, kỹ thuật luôn nằm trong top 5 nhóm ngành có thu nhập cao nhất tại Úc. Đây cũng là một trong những nhóm ngành đang “khát” nhân lực trình độ cao và nhiều năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên định cư của quốc gia này. Mức lương mà bạn có thể nhận được rất hấp dẫn, dao động từ 67.000 – 167.900 AUD/năm (theo mycareer.com.au).

Khi du học Úc ngành kỹ thuật bạn sẽ có cơ hội khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hầu hết các khóa học kỹ thuật đều được công nhận chất lượng bởi Engineers Australia – đảm bảo các trường tại Úc cung cấp những khóa học chất lượng cao để đào tạo nên đội ngũ kỹ sư có năng lực chuyên môn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc văn bằng mà bạn sở hữu được công nhận tại nhiều quốc gia như Anh Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Ireland…

Ngành Du Lịch Và Nhà Hàng Khách Sạn

quản-lý-khách-sạn

Đây là 1 trong 11 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất thế giới (theo World Travel & Tourism Council – WTTC). Dự đoán đến năm 2026, lĩnh vực này sẽ cần đến 370 triệu lao động đã qua đào tạo, chiếm 11% nhân lực toàn thế giới. Nhân sự trong ngành có chọn lựa việc làm rất đa dạng: đầu bếp, thợ làm bánh, Food Stylist, blogger ẩm thực, quản lý ẩm thực, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn/resort, quản lý thực phẩm và đồ uống, hướng dẫn viên du lịch, quản lý buồng phòng, quản lý sự kiện… với mức lương đến 109.000 AUD/năm, tùy lĩnh vực (theo Payscale).

Ưu thế khi du học Úc ngành du lịch, nhà hàng khách sạn là bạn được tham gia chương trình thực tập có hưởng lương theo lộ trình 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực hành tại khách sạn 4 – 5 sao. Tổng thời lượng khóa thực tập lên đến 18 tháng (tùy trường, tùy khóa học). Phần lớn chương trình du lịch, nhà hàng khách sạn ở Úc đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn với tư duy quản lý, kinh doanh nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp rộng mở hơn.

Tư Vấn Du Học Úc Tại Sarah Education

Sarah Education hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Úc và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Úc trong thời gian tới, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ Sarah Education bao gồm:

  • Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ học sinh nộp đơn xin nhập học và theo dõi tiến độ cho đến khi học sinh nhận được thư xác nhận từ trường.
  • Sarah Education sẵn sàng giới thiệu các chương trình học bổng du học Úc. Bạn sẽ được các giáo viên chuyên môn cao hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc miễn phí.

Liên hệ Sarah Education để bắt đầu tư vấn du học Úc ngay hôm nay!

2 thoughts on “Sinh Viên Việt Nam Du học Úc Nên Học Ngành Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon