Sự khác biệt giữa IGCSE Cơ bản (Core) and IGCSE Nâng cao (Extended) là gì?

Để chương trình IGCSE phù hợp với các trình độ khác nhau của học sinh, Cambridge đưa ra hai sự lựa chọn: Đề thi cơ bản (Core paper) và Đề thi Nâng cao (Extended paper) trong một số môn học IGCSE. Điều này sẽ giúp giáo viên quyết định lựa chọn độ khó của đề thi phù hợp nhất cho từng học sinh.

Chương trình Cơ bản của mỗi môn học phù hợp với khả năng của đa số học sinh. Chương trình Cơ bản cung cấp cái nhìn tổng quan đtoàn diện về môn học và dành cho những học sinh mong muốn đạt được mức điểm từ điểm C đến điểm G.

Chương trình Nâng cao được xây dựng bao gồm Chương trình cơ bản và Phần chương trình bổ sung. Trình độ này được thiết kế mang tính học thuật cao hơn và kiến thức sau này sẽ được phát triển lên trình độ giáo dục đại học hoặc đào tạo chuyên nghiệp. Chương trình Nâng cao hướng đến đối tượng học sinh mong muốn đạt được điểm A * đến điểm E. Phần chương trình bổ sung sẽ có thêm một số chủ đề khác hoặc kiến thức sẽ chuyên sâu hơn ở phần Chương trình cơ bản.

Học sinh không cần dự thi cùng một trình độ (chương trình cơ bản hoặc chương trình nâng cao) đối với tất cả các môn học. Ví dụ, học sinh có khả năng môn tiếng Anh thì có thể học và thi chương trình Nâng cao, nhưng nếu môn Toán học sinh đó chưa phù hợp với chương trình Nâng cao thì học sinh có thể chọn học và thi chương trình Cơ bản.

Nhóm điểm Các mức điểm trong nhóm
Chương trình Cơ bảnC D E F G
Chương trình Nâng caoA* A B C D E

Sự trùng lặp 3 mức điểm (C, D và E) được thiết kế để cho những trường hợp học sinh có thành tích tốt hơn hoặc kém hơn so với kỳ vọng của giáo viên. Những học sinh không đạt được tiêu chuẩn điểm tối thiểu trong chương trình Cơ bản (Điểm G) hoặc chương trình học Nâng cao (Điểm E) thì sẽ không có điểm cho môn học đó.

Trong một số môn học, bài thi áp dụng cho mọi trình độ, không có lựa chọn bài thi Cơ bản hay bài thi Nâng cao. Đối với những môn học này, thang điểm sẽ bao gồm điểm từ mức A* đến G.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là đối với đề thi Cơ bản, học sinh sẽ đạt điểm từ C đến G (trong đó C là điểm cao nhất và G là điểm thấp nhất), còn đối với đề thi Nâng cao thì học sinh sẽ đạt điểm A* đến E (trong đó A* là điểm cao nhất và E là điểm thấp nhất). Nếu một học sinh có học lực đang chắc chắn đạt mức điểm ở giữa trong thang điểm trên thì chỉ có chương trình Nâng cao mới có thể giúp học sinh đạt được mức điểm tối đa mà học sinh có thể đạt được. Đối với học sinh học Chương trình cơ bản thì học sinh chỉ đạt tối đa là điểm C.

Trung tâm Sarah Education hỗ trợ học sinh luyện thi IGCSE như thế nào?

Hiện tại, Sarah Education liên tục tổ chức các lớp luyện thi IGCSE gần như tất cả những môn học được giảng dạy tại các trường Cambridge tại Việt Nam.

Các lớp luyện thi IGCSE có thể là lớp hỗ trợ 1-1 hoặc lớp với quy mô rất nhỏ để hỗ trợ học sinh hiệu quả nhất.

Để được tư vấn sát nhất về lộ trình luyện thi IGCSE tại Sarah Education, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ SĐT 0375.855.668 (Ms Mây)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon