Những câu hỏi thường gặp về môn Mỹ thuật và Thiết kế (Art & Design) AS & A Level (9479)

Câu hỏi về cấu phần thi Bài tập lớn do CIE xây dựng (Component 2) thuộc mã môn học 9479

Thời gian đăng kí dự thi Component 2 diễn ra khi nào?

Trường có thể tiến hành đăng kí dự thi Component 2 trong khoảng thời gian dưới đây:

  • Kì thi tháng 6: Từ ngày 1/1 đến ngày 30/4
  • Kì thi tháng 11: Từ ngày 1/7 đến ngày 31/10
  • Kì thi tháng 3 (giới hạn đăng kí): Từ ngày 1/11 đến ngày 27/2

Học sinh phải chuẩn bị trong bao lâu?

Thời gian chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào thời điểm trường phát đề thi cho thí sinh và thời gian thi mà trường đã đăng kí.

Trường có thể gửi đề thi cho học sinh qua email không?

Có, khi đã tải xong đề thi, trường có thể phát đề cho học sinh theo phương thức mà trường muốn. Tuy nhiên, học sinh phải có một đề thi hoàn chỉnh.

Giai đoạn chuẩn bị kéo dài bao lâu?

Không có quy định về khoảng thời gian chuẩn bị vì thời gian chuẩn bị phụ thuộc vào thời điểm trường phát đề thi cho thí sinh và thời gian dự thi mà trường đã đăng kí.

Học sinh có thể tiếp tục thực hiện các nghiên cứu hỗ trợ khi đã qua giai đoạn chuẩn bị không?

Không, học sinh không thể tiếp tục thực hiện các nghiên cứu hỗ trợ sau khi đã bắt đầu bài thi. Học sinh cần nộp các nghiên cứu hỗ trợ của mình trước thời gian thi đã được ấn định và cần phải được tiếp cận những nghiên cứu này trong kì thi. Tất cả các tác phẩm, bao gồm cả các tác phẩm hỗ trợ phải được bảo mật an toàn trong quá trình thi. Các trường phải đảm bảo không có tác phẩm bổ sung nào được đưa vào bài thi sau khi kì thi đã bắt đầu và tất cả các tác phẩm phải được giữ trong phòng thi đến cuối buổi thi. Học sinh không được phép tiếp cận các tác phẩm trong thời gian thi đã ấn định và trường phải đảm bảo an toàn cho địa điểm diễn ra bài thi để tránh mất mát hoặc hư hỏng bài làm hoặc tránh các hành vi gian lận. Học sinh không thể thêm hay sửa đổi bài làm sau khi bài thi kết thúc.

Bài thi có bắt buộc phải hoàn thành luôn trong một ngày không?

Không, đây là bài thi kéo dài 15 giờ. Bài đánh giá này có thể diễn ra trong vài ngày, lý tưởng là học sinh có thể hoàn thành liện tục trong các ngày này (không bao gồm ngày cuối tuần). Thời gian thi tối đa là bốn ngày trong ba tuần.

Tác phẩm dự thi sẽ được bảo quản qua đêm như thế nào?

Phòng thi phải được khóa an toàn qua đêm và sau mỗi buổi dự thi. Thí sinh không được phép mang bất kỳ tác phầm hỗ trợ nào về nhà và không được mang thêm các tác phầm đã chuẩn bị vào phòng thi sau khi bài thi bắt đầu diễn ra.

Học sinh có phải vẽ không?

Vẽ là một phần công việc truyền đạt ý tưởng, là kỹ năng thiết yếu trong Mỹ thuật và Thiết kế. Học sinh có thể sử dụng bài vẽ ở mọi trình độ để ghi lại những ý tưởng và những quan sát, phát triển ý tưởng, truyền đạt ý nghĩa và ngôn ngữ hình ảnh.

Học sinh có phải viết không?

Học sinh không bắt buộc phải viết, nhưng học sinh cần có khả năng ghi chép lại những ý tưởng và quan sát của mình. Một tác phẩm sáng tạo nên giải thích được hành trình và những quyết định của học sinh mà không cần sử dụng những chú thích không cần thiết. Chú thích có thể hữu ích giúp hỗ trợ bằng chứng hình ảnh để giải thích những thay đổi hoặc suy nghĩ của học sinh và chú thích có thể được sử dụng nếu có liên quan.

Thí sinh có thể làm gì nếu thí sinh hoàn thành bài thi trước thời hạn?

Nếu thí sinh hoàn thành bài thi trước thời gian thi thì có thể rời khỏi phòng thi mà không làm phiền các thí sinh khác. Tuy nhiên, thí sinh không được phép quay lại phòng thi nếu thí sinh quyết định quay lại sau đó.

Thí sinh có bị giám sát khi đi vệ sinh trong khi đang dự thi không?

Các bài thi môn Mỹ thuật và Thiết kế diễn ra trong điều kiện dự thi và các yêu cầu coi thi tiêu chuẩn. Thời gian nghỉ ngơi cần được thu xếp có sự giám sát, vui lòng tham khảo cuốn Cambridge handbook để biết thêm thông tin.

Học sinh có bị giám sát trong thời gian nghỉ trưa không?

Không, phòng thi phải được đảm bảo an toàn trong thời gian nghỉ kéo dài.

Học sinh có thể sử dụng máy nghe nhạc iPod / MP3 trong khi dự thi không?

Không, vui lòng tham khảo phần ‘the Admin Guide’ trên trang web của CIE, thí sinh không cho phép sử dụng máy nghe nhạc Mp3, radio hoặc điện thoại di động.

Thí sinh có được mang vật dụng riêng vào phòng thi không?

Trong giai đoạn chuẩn bị, thí sinh có thể lựa chọn các vật dụng có liên quan và thực hiện các nghiên cứu và kế hoạch sơ khởi về tác phẩm và bố cục trong các nghiên cứu hỗ trợ của mình.

Thí sinh có thể nộp các tác phẩm nhiếp ảnh/truyền thông kỹ thuật số không?

Các thí sinh có thể nộp các tác phẩm nhiếp ảnh/truyền thông kỹ thuật số, tuy nhiên tác phẩm phải được in ra và nộp bản cứng.

Thêm một sự lựa chọn nữa là các thí sinh có thể tham khảo chương trình học môn Thiết kế & Truyền thông Kỹ thuật AS & A Level (Mã môn học 9481). Môn học này có thể phù hợp hơn với các yêu cầu khóa học cụ thể của các thí sinh. Đối với môn học Mỹ thuật và Thiết kế AS & A Level (Mã môn học 9479), nhiếp ảnh có thể được sử dụng như một phương pháp nghiên cứu và phát triển mọi khía cạnh nghiên cứu hoặc như một phương tiện truyền thông cụ thể trong Mỹ thuật.

Thí sinh có thể nộp bài thi qua phương tiện điện tử không?

Không, thí sinh phải nộp tác phẩm dự thi trên khổ giấy A2. Các bức ảnh chất lượng cao của tác phẩm 3D có thể được gắn trên khổ giấy A2 cùng với các nghiên cứu hỗ trợ.

Thí sinh có thể tiến hành trên bất kì kích thước và định dạng nào nhưng phải chọn tác phẩm và trình bày trên khổ giấy A2. Thí sinh có thể chụp ảnh tác phẩm, in ảnh và gửi ảnh cùng với tác phẩm 2D của họ.

Thí sinh có thể sử dụng phần mềm vẽ từ máy tính bảng, máy tính xách tay và thiết bị di động không?

Các thí sinh muốn tạo ra tác phẩm ở định dạng kỹ thuật số nên tham khảo môn học Thiết kế và Truyền thông kĩ thuận số AS & A Level (9481). Tất cả các tác phẩm thuộc môn học Mỹ thuật và Thiết kế phải được nộp bản cứng, Cambridge không chấp nhận bài nộp kỹ thuật số. Với những phần sử dụng phần mềm vẽ, học sinh nên in ảnh chụp màn hình hiển thị các lớp, công cụ hoặc bộ lọc mà học sinh đã sử dụng khi đặt chúng cùng các nghiên cứu hỗ trợ của họ. Tất cả các nguồn cần được trích dẫn như trang web và hình ảnh.

Trung tâm Sarah Education hỗ trợ học sinh luyện thi A-Level như thế nào?

Hiện tại, Sarah Education liên tục tổ chức các lớp luyện thi A-Level gần như tất cả những môn học được giảng dạy tại các trường Cambridge tại Việt Nam.

Các lớp luyện thi A-Level có thể là lớp hỗ trợ 1-1 hoặc lớp với quy mô rất nhỏ để hỗ trợ học sinh hiệu quả nhất.

Để được tư vấn sát nhất về lộ trình luyện thi A-Level tại Sarah Education, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ SĐT 0375.855.668 (Ms Mây)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon