Câu hỏi thường gặp về kỳ thi SAT

Chi tiết lịch thi SAT năm 2021 như thế nào?

Bạn có thể tìm thông tin lịch thi SAT và thời hạn đăng kí thi tại đây.

Đăng kí thi SAT đợt mùa thu năm 2021 và đợt mùa xuân năm 2022 bắt đầu mở khi nào?

Đăng kí thi SAT đợt mùa thu năm 2021 và đợt mùa xuân năm 2022 sẽ mở vào tháng 6/2021.

Vì sao College Board lại ngừng tổ chức thi kì thi SAT Subject?

College Board đang giảm bớt yêu cầu đối với học sinh. Phạm vi tiếp cận rộng cộng với tính khả dụng rộng rãi của chương trình AP (Advanced Placement) khiến cho các bài thi SAT Subject không còn cần thiết để học sinh chứng mình năng lực của mình.

Tôi nên làm gì nếu tôi đã đăng ký hoặc đang dự định thi SAT Subject?

Những học sinh tại Mỹ đã đăng ký thi SAT Subject vào tháng 5 và/hoặc tháng 6 năm 2021 sẽ tự động bị hủy đăng ký và được hoàn lại lệ phí thi. Bạn không cần phải thực hiện bất kì thao tác nào. Nếu bạn dự định nộp điểm bài thi SAT Subject, hãy hỏi thông tin trực tiếp từ các trường đại học mà bạn dự định nộp đơn để tìm phương án thay thế giúp củng cố đơn đăng ký của bạn.

Học sinh bên ngoài Mỹ vẫn có thể dự thi kì thi SAT Subject vào tháng 5 và/hoặc tháng 6 năm 2021. Hãy tìm hiểu thông tin từ các trường đại học bạn dự định đăng ký để biết chính sách về bài thi SAT Subject của trường, dựa vào đó bạn có thể quyết định xem điểm SAT Subject có cần thiết với bạn hay không. Nếu bạn không muốn thi bài thi SAT Subject nữa, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng để hủy đăng ký và nhận lại tiền lệ phí hoặc thay đổi đăng ký để tham gia Kì thi SAT. Phương thức liên hệ tốt nhất với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng là gọi điện theo số + 1-212-713-7789 (quốc tế). Trung tâm Dịch vụ Khách hàng sẽ làm việc từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối (Giờ miền Đông), từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu bạn không thể liên hệ theo cách này, hãy gửi email tới địa chỉ sat@info.collegeboard.org và cung cấp các thông tin sau: tháng dự thi, năm dự thi, họ và tên, địa chỉ đầy đủ, ngày sinh và tên trường của thí sinh.

Thời gian đăng kí dự thi SAT Subject đợt tháng 5 và tháng 6 đối với học sinh quốc tế sẽ kết thúc vào thời gian nào?

Thông tin ngày thi và hạn đăng kí kì thi SAT và SAT Subject có thể tìm thấy tại đây.

Tại sao học sinh quốc tế vẫn có thể tham dự kì thi SAT Subject đến hết tháng 6, nhưng học sinh tại Mỹ thì không được tham dự?

Bài thi SAT Subject được sử dụng ở phạm vi quốc tế cho nhiều mục đích khác nhau, ví dụ như là tiêu chí để tuyển sinh đầu vào đại học/cao đằng của học sinh quốc tế muốn du học tại một số quốc gia trên thế giới.

Tôi đang sinh sống ở Mỹ. Tôi có nên đi ra nước ngoài để dự kì thi SAT Subject quốc tế không?

Kì thi SAT Subject quốc tế chỉ dành cho học sinh hiện sinh sống bên ngoài Mỹ.

Tôi đã dự thi SAT Subject. Liệu các trường đại học có chấp nhận điểm số bài thi đó không?

College Board đã liên hệ với các trường đại học thành viên và họ sẽ quyết định xem có xét điểm SAT Subject hay không cũng như cách thức xét điểm. Học sinh nên kiểm tra trang web của các trường đại học để biết thông tin cập nhật nhất về chính sách đăng ký của trường.

Tôi có thể thể hiện kĩ năng của mình trong lĩnh vực môn học cụ thể bằng cách nào nếu không dự thi SAT Subject?

College Board đã và đang tiếp tục làm phong phú và mở rộng khả năng tiếp cận các khóa học AP, cho phép học sinh thể hiện kỹ năng của mình thông qua các đồ án môn học đầy thử thách. Nhiều trường đại học đã coi việc tham gia khóa học AP và điểm thi AP là chỉ số đánh giá khả năng và mối quan tâm của học sinh đối với một lĩnh vực môn học cụ thể. Các trường đại học cũng có quyền truy cập thông tin về kết quả học tập của học sinh trong các môn học chính thông qua điểm SAT, bảng điểm trung học, những lựa chọn khóa học và các hình thức khác. Hãy tìm hiểu thông tin trực tiếp từ các trường đại học mà bạn dự định đăng ký để biết những phương án thay thế giúp củng cố hồ sơ của bạn.

Tại sao College Board ngừng tổ chức cấu phần thi Bài luận SAT tùy chọn (SAT Essay)

College Board đang điều chỉnh để thích nghi với nhu cầu thay đổi của học sinh và trường đại học. Thay đổi này chỉ đơn giản là hợp lý hóa quy trình cho những học sinh có các cơ hội khác phù hợp hơn để chứng tỏ rằng họ có thể viết một bài luận như một phần công việc các em đã làm trên chặng đường vào đại học.

Tôi nên làm gì nếu tôi đã đăng ký hoặc đang dự định thi cấu phần thi Bài luận SAT tùy chọn (SAT Essay)?

Học sinh vẫn có thể tham dự kỳ thi SAT Essay cho đến hết tháng 6 năm 2021. Hãy tìm hiểu thông tin từ trường đại học mà bạn dự định đăng ký để biết chính sách về SAT Essay của trường để bạn có thể quyết định xem liệu việc thi SAT Essay có cần thiết với bạn hay không. Nếu bạn không muốn dự thi phần SAT Essay, bạn có thể hủy đăng kí bằng tài khoản trực tuyến của mình mà không mất phí thay đổi cho đến khi hết hạn đăng ký. Để biết thông tin về cách đăng kí thi bổ sung cấu phần thi Bài luận (Essay), hãy truy cập trang Changing Your Registration Information.

Nếu tôi nộp điểm thi Bài luận (SAT Essay) thì các trường đại học vẫn xét điểm của tôi chứ?

Hãy tìm hiểu thông tin từ các trường đại học mà bạn quan tâm. Nếu bạn dự thi SAT Essay, các trường đại học có thể cân nhắc điểm số của bạn như một phần của quá trình đánh giá toàn diện của trường. Học sinh đã đăng ký thi SAT Essay có thể hủy bỏ phần thi Essay nếu học sinh muốn.

Trung tâm Sarah Education hỗ trợ học sinh luyện thi SAT như thế nào?

Hiện tại, Sarah Education liên tục tổ chức các lớp luyện thi SAT. Các lớp luyện thi SAT có thể là lớp hỗ trợ 1-1 hoặc lớp với quy mô rất nhỏ để hỗ trợ học sinh hiệu quả nhất.

Để được tư vấn sát nhất về lộ trình luyện thi SAT tại Sarah Education, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ SĐT 0375.855.668 (Ms Mây)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon