CHƯƠNG TRÌNH GED – FAQs

Độ tuổi dự thi GED là bao nhiêu tuổi?

Thông thường, học sinh quốc tế phải phải đủ 18 tuổi để dự thi GED

 

Tôi vẫn chưa đủ 18 tuổi. Vậy tôi có thể dự thi GED không?

Bạn phải đủ độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi mới được yêu cầu trường hợp ngoại lệ. Riêng ở Nam Phi, bạn phải đủ 17 tuổi mới đủ yêu cầu trường hợp ngoại lệ, ở Malaysia thì không có ngoại lệ về độ tuổi dự thi tối thiểu.

Trước khi được phép dự thi, bạn cần điền thông tin vào đơn miễn trừ đối với trường hợp ngoại lệ độ tuổi với chữ kí của bố mẹ hoặc người giám hộ, sau đó gửi đơn tới email help@ged.com. Sau khi GED xem xét và chấp nhận đơn, bạn sẽ nhận được thông báo về tài khoản GED.com rằng bạn có thể đặt lịch thi GED.

 

Tôi có cần chứng minh tôi là cư dân của quốc gia mà tôi dự thi không?

Không, bạn không cần phải cung cấp tài liệu cư trú tại quốc gia của bạn khi thi.

 

Tôi có cần tham gia lớp học GED® hoặc nhận hướng dẫn từ trung tâm luyện thi địa phương trước khi có thể làm bài thi không?

Không, bạn không bắt buộc phải chuẩn bị cho bài thi GED® theo một chương trình hoặc lớp học. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng học sinh hoàn thành bài thi tốt hơn khi họ tham gia các lớp học thông qua chương trình ôn tập GED®.

 

Tôi có phải làm bài luyện tập GED Ready® trước khi thi không?

Không, bạn không bắt buộc phải làm bài luyện tập GED Ready® trước khi làm bài thi GED® chính thức. Tuy nhiên, bài luyện tập GED Ready là cách tốt nhất để dự đoán khả năng bạn vượt qua bài kiểm tra GED®.

 

Nếu tôi thi không đạt, tôi phải đợi bao lâu để được thi lại?

Nếu bạn không vượt qua bài thi trong lần đầu, bạn không phải mất thời gian đợi thi lại. Sau khi thi 3 lần, bạn cần đợi 60 ngày trước khi thi lại môn đó.

 

Tôi đã vượt qua bài thi, nhưng tôi muốn thi lại để đạt điểm cao hơn. Tôi có thể thi lại không?

Để được thi lại một môn học bạn đã thi đạt, bạn phải hoàn tất quy trình phê duyệt. Khi yêu cầu phê duyệt, bạn cần gửi email mô tả ngắn gọn lý do muốn thi lại tới địa chỉ email help@ged.com. Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một email hướng dẫn cách đăng kí lịch thi bổ sung.

Lưu ý rằng trong trường hợp này, bạn chỉ được chấp thuận thi lại tối đa 2 lần mỗi năm (trong khoảng thời gian 12 tháng bất kỳ). Thời gian chờ thi lại tính từ lần thi lại đầu tiên và lần thi lại thứ hai.

 

Chi phí thi lại là bao nhiêu?

Từ 1/10/2021, chi phí thi lại thay đổi từ 75 USD lên 80 USD

 

Tôi có thể dự thi GED bằng các ngôn ngữ khác không?

Không, tại Việt Nam, bạn chỉ có thể dự thi ngôn ngữ là tiếng Anh

 

Điều gì xảy ra nếu tôi chuyển đến một quốc gia khác trong thời gian thi? Tôi có thể tiếp tục thi ở quốc gia mới không hay tôi phải bắt đầu thi lại từ đầu?

Có, bạn có thể tiếp tục thi khi chuyển đến quốc gia mới, không có yêu cầu rằng tất cả các bài thi phải được hoàn thành trong cùng một thành phố hoặc quốc gia.

 

Tôi có thể xem điểm bằng cách nào?

Điểm số của bạn sẽ có luôn trong ngày. Bạn sẽ nhận được một email khi điểm thi đã được cập nhật trên tài khoản của bạn. Hãy đăng nhập GED.com để xem điểm của bạn trong phần My Scores

 

Tôi đã vượt qua bài thi! Tôi lấy chứng chỉ/bảng điểm ở đâu?

Xin chúc mừng bạn! Sau khi vượt qua kỳ thi GED, bạn có quyền truy cập vào chứng chỉ và bảng điểm điện tử miễn phí và một bản cứng chứng nhận (chịu phí vận chuyển). Bạn cũng có thể chi trả thêm để mua các chứng chỉ và bảng điểm bổ sung.

  • Chứng chỉ và bảng điểm điện tử

Bạn sẽ nhận được một email với đường liên kết để tải xuống bằng tốt nghiệp và bảng điểm điện tử. Hãy tải xuống các tài liệu điện tử ngay lập tức, vì chúng chỉ tồn tại trong một thời gian giới hạn. Các tài liệu PDF này rất có giá trị vì chúng có thể được chuyển tiếp đến các nhà tuyển dụng và trường đại học chấp nhận thông tin xác thực điện tử.

Hãy thận trọng làm theo hướng dẫn được trình bày trong quá trình thực hiện! Liên kết văn bằng miễn phí này sẽ chỉ tồn tại cho đến khi nó được sử dụng và chỉ có thể được sử dụng một lần.

  • Chứng nhận (bản in)

Chứng nhận bản in (văn bằng) có thể đặt thông qua tài khoản GED của bạn. Sau khi đăng nhập GED.com, thực hiện các bước sau:

Vào My Scores/ Chọn Order Duplicates/ chọn Diploma sau đó chọn Printed Diploma – Free option

Điền thông tin địa chỉ bạn muốn nhận văn bằng

Bạn thanh toán phí vận chuyển và tài liệu sẽ được vận chuyển qua FedEx tới địa chỉ bạn cung cấp

 

Tôi có thể vào đại học nếu đỗ kì thi GED không?

Gần như tất cả các trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ đều chấp nhận chứng chỉ GED. Các trường đại học ở nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Bangladesh, Nepal, UAE, Nam Phi, New Zealand, và nhiều quốc gia khác cũng công nhận chứng chỉ GED trong tuyển sinh. Chứng chỉ GED là bằng chứng bạn có các kỹ năng học thuật và tiếng Anh ở cấp trung học Hoa Kỳ. Hãy liên hệ với các trường đại học bạn quan tâm và tìm hiểu chính sách tuyển sinh của họ có chấp nhận chứng chỉ GED hay không.

 

Chi phí dự thi GED là bao nhiêu?

Từ ngày 1/10/2021, phí dự thi GED thay đổi từ 75 đô la Mỹ lên thành 80 đô la Mỹ mỗi môn. Học sinh thi tất cả 4 môn với tổng chi phí là 320 đô la Mỹ.

 

Tôi có thể dự thi GED trực tuyến không?

Không, vì vấn đề bảo mật và ngăn chặn gian lận trong kì thi, bạn không thể tham gia thi trực tuyến. Bạn phải đích thân đến một trung tâm tổ chức thi GED để tham dự kỳ thi GED. Hãy tìm một trung tâm tổ chức thi trong khu vực của bạn.

 

Tôi nên mang theo những gì vào ngày thi?

Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp. Đảm bảo tên và ngày sinh trên giấy tờ tùy thân có ảnh của bạn trùng khớp với thông tin bạn đăng kí trên GED.com, nếu không bạn không được phép dự thi. Mặc dù không bắt buộc nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên mang theo một bản sao email hoặc thư xác nhận của bạn đến trung tâm tổ chức kỳ thi. Điện thoại di động, đồng hồ thông minh và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác đều bị cấm tuyệt đối trong phòng thi

 

Nếu tôi không vượt qua kỳ thi thì điều gì sẽ xảy ra?

Không vấn đề gì! Bạn không phải đợi hàng tháng để thi lại. Bạn có thể tham dự kỳ thi GED mỗi môn ba lần mà không bị hạn chế. Sau lần thi thứ 3, bạn cần đợi 60 ngày sau mới có thể dự thi lại.

 

Tôi có phải trả phí thi lại không?

Có. Bạn chỉ cần thi lại và trả phí thi lại những môn không đạt.

 

Tôi có thể mang máy tính bỏ túi đi thi không?

Không. Không có thiết bị điện tử bên ngoài nào được phép mang vào phòng thi. Tuy nhiên, đối với các phần thi được phép sử dụng máy tính bỏ túi, máy tính sẽ sẵn sàng trên màn hình máy tính trong lúc thi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon