Môn Tiếng Anh IGCSE như ngôn ngữ thứ hai (English as the second language/ speaking endorsement – 0510)

Cambridge IGCSE English as a Second Language dành cho những học sinh đã có kiến thức về ngôn ngữ tiếng Anh.

Môn học:

 • Thích hợp với học sinh không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.
 • Phát triển khả năng nắm bắt và sử dụng tiếng Anh của học sinh trong nhiều tình huống khác nhau.
 • Xây dựng nhận thức của học sinh về bản chất của ngôn ngữ và bốn kỹ năng thực hành ngôn ngữ: đọc, viết, nghe và nói.
 • Tập trung vào giao tiếp trong tình huống thực tế để sử dụng hàng ngày. Điều này góp phần tạo nền tảng cho việc nghiên cứu ngôn ngữ chuyên sâu hơn.
 • Phát triển các kỹ năng chuyển đổi để bổ sung cho các lĩnh vực khác của chương trình học.

Điểm phần Nói không được tính vào tổng điểm của thí sinh trong các cấu phần thi viết. Điểm thi Nói sẽ được tính vào tổng điểm thi với môn Cambridge IGCSE English as a Second Language (0511).

Tất cả các thí sinh sẽ dự thi 3 đề thi:.

 • Những thí sinh học chương trình cơ bản (Core syllabus) sẽ dự thi Đề 1 (Paper 1), Đề 3 (Paper 3) và Cấu phần 5 (Component 5). Thí sinh dự thi đề cơ bản có thể đạt điểm C, D, E, F, G. Trong đó C là điểm cao nhất và G là điểm thấp nhất.
 • Những thí sinh học chương trình nâng cao (Extended syllabus) sẽ dự thi Đề 2 (Paper 2), Đề 4 (Paper 4) và Cấu phần 5 (Component 5). Thí sinh dự thi đề thi nâng cao có thể đạt điểm A*, A, B, C, D, E, trong đó A* là điểm cao nhất và E là điểm thấp nhất.
 • Thí sinh tự có có thể dự thi môn này, với điều kiện đơn vị tổ chức thi có thể sắp xếp thực hiện cũng như đánh giá bài thi Nói, đồng thời nộp bài thi và thủ tục cần thiết đến CIE để kiểm duyệt.

 

Đánh giá

Core candidates take: Extended candidates take:
Paper 1: Reading and Writing (70%)

1 hour 30 minutes – 60 marks

 

Six exercises testing a range of reading and

writing skills

Externally assessed

 

Paper 2: Reading and Writing (70%)

2 hours – 80 marks

 

Six exercises testing a range of reading and

writing skills

Externally assessed

 

and Core candidates take: and Extended candidates take:
Paper 3: Listening (30%)

Approximately 40 minutes – 30 marks

 

Candidates listen to several short extracts and longer texts, and complete a range of task types, including short-answer questions, gap filling, matching, multiple choice and notemaking.

Externally assessed

Paper 4: Listening (30%)

Approximately 50 minutes – 40 marks

 

Candidates listen to several short extracts and longer texts, and complete a range of task types, including short-answer questions, gap filling, matching, multiple choice and notemaking.

Externally assessed

 

Speaking Endorsement

In syllabus 0510, marks for the Speaking component do not contribute to the overall grade candidates receive for the written components. Instead, where candidates perform to an appropriate standard, certificates record separately the achievements of candidates, with grades 1 (high) to 5 (low) for speaking.

 

and all Core and Extended candidates take:
Component 5: Speaking Separately endorsed

Approximately 10–15 minutes – 30 marks

Following a 2–3 minute warm-up conversation, candidates engage in a 6–9 minute discussion with the examiner on a given topic.

Internally assessed/externally moderated

Những câu hỏi thường gặp về Cambridge IGCSE English as a Second Language

Sự khác biệt giữa chương trình 0510 và 0511 là gì?

 • IGCSE tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ hai 0510 (speaking endorsement – Điểm kỹ năng Nói không được cộng vào tổng điểm đánh giá của cả môn học):

Bài thi Nói của môn IGCSE tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ hai 0510 là dạng “Speaking endorsement”, nghĩa là kết quả thi nói sẽ được công nhận riêng biệt với điểm chính được đánh giá đối với các bài thi Nghe – Đọc – Viết, trên thang điểm 1-5 (trái ngược với điểm IGCSE tiêu chuẩn thang điểm A* – U). Kết quả trong bài thi này không ảnh hưởng đến thành tích của học sinh. Bài thi nói là một thành phần bắt buộc của chương trình IGCSE English Second Language được nhiều trường đại học tại Anh và quốc tế công nhận. Để biết đầy đủ chi tiết về cách thức tổ chức bài thi Nói 0510 (Cấu phần 5), vui lòng tham khảo giáo trình hiện hành.

 • IGCSE tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ hai 0511 (count-in speaking – Điểm kỹ năng Nói được cộng vào tổng điểm đánh giá của cả môn học):

Phần nói của 0511/05 chiếm 20% điểm tổng kết của chương trình học. Điểm này được báo cáo trên thang điểm IGCSE tiêu chuẩn từ A * đến G. Các thành phần khác có tỷ trọng như sau: Đọc / Viết 60%, Nghe 20%.

Có sự khác biệt nào giữa Bài kiểm tra Nói (Cấu phần 5) của môn Cambridge IGCSE tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ hai (0510 và 0511) và Bài Kiểm tra Nói và Nghe (cấu phần 5) của môn Cambridge IGCSE tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ nhất (0500)?

Cambridge IGCSE tiếng Anh – ngôn ngữ thứ hai

Bài thi Nói của môn Cambridge IGCSE tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ hai (0510 và 0511) yêu cầu thí sinh trả lời theo phiếu đánh giá khả năng nói. Trước thời gian kiểm tra, Cambridge gửi cho trường học các phiếu đánh giá khả năng nói. Mỗi thẻ đề tài giới thiệu một chủ đề thảo luận giữa giáo viên/giám khảo và thí sinh, đồng thời bao gồm các gợi ý giúp thí sinh phát triển cuộc trò chuyện. Giám khảo chọn một chủ đề thích hợp để thảo luận từ các phiếu đánh giá khả năng nói. Cambridge cũng gửi cho các trường ghi chú kèm theo của giáo viên.

Bài kiểm tra bao gồm:

 • Phần chào hỏi và giải thích về hình thức của bài kiểm tra
 • Phần trò chuyện “khởi động” không đánh giá và tính điểm (khoảng 2-3 phút)
 • Thời gian để học sinh đọc phiếu kiểm tra và chuẩn bị phản hồi (khoảng 2-3 phút), cuộc hội thoại được đánh giá và chấm điểm kéo dài khoảng 6-9 phút.

Kết quả của học sinh được đánh giá bằng cách sử dụng các tiêu chí đánh giá được nhắc đến trong chương trình giảng dạy. Thang điểm 10 sẽ được tính dựa trên các tiêu chí sau:

 • kết cấu cuộc hội thoại;
 • từ vựng trong cuộc hội thoại;
 • phát triển ý tưởng và sự trôi chảy.

Cambridge IGCSE tiếng Anh – Ngôn ngữ thứ nhất

Bài thi Nói và Nghe của môn Cambridge IGCSE First Language English (0500) yêu cầu thí sinh chuẩn bị trước một bài tập cá nhân trước buổi thi (ví dụ: thuyết trình, bài nói chuyện, phát biểu, độc thoại) về một chủ đề tự chọn.

Bài thi nói bao gồm những phần sau:

 • học sinh nói trong khoảng 3-4 phút về một đề tài hoặc chủ đề
 • giáo viên/giám khảo và học sinh có một cuộc hội thoại về đề tài hoặc chủ đề mà học sinh lựa chọn trong khoảng 6-7 phút.

CIE không gửi thêm bất kỳ tài liệu nào cho các trường trước bài thi nói. Tất cả những tài liệu trường cần đều có trong Chương trình giảng dạy. Bài thi nói được đánh giá bằng cách sử dụng các tiêu chí đánh giá kỹ năng nói trong Chương trình giảng dạy. Thang điểm 10 được tính dựa trên các tiêu chí sau:

 • nhiệm vụ cá nhân
 • kỹ năng nói trong cuộc thảo luận
 • kỹ năng nghe trong cuộc thảo luận.

Trung tâm Sarah Education hỗ trợ học sinh luyện thi IGCSE như thế nào?

Hiện tại, Sarah Education liên tục tổ chức các lớp luyện thi IGCSE gần như tất cả những môn học được giảng dạy tại các trường Cambridge tại Việt Nam.

Các lớp luyện thi IGCSE có thể là lớp hỗ trợ 1-1 hoặc lớp với quy mô rất nhỏ để hỗ trợ học sinh hiệu quả nhất.

Để được tư vấn sát nhất về lộ trình luyện thi IGCSE tại Sarah Education, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ SĐT 0375.855.668/ 098.9327.808!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon