Môn Khoa học máy tính (Cambridge IGCSE Computer Science – 0478)

Môn Khoa học máy tính IGCSE (Cambridge IGCSE Computer Science) giúp học sinh phát triển mối quan tâm tới tư duy máy tính và hiểu các nguyên tắc giải quyết vấn đề bằng máy tính. Học sinh áp dụng sự hiểu biết để tìm giải pháp cho các vấn đề bằng cách sử dụng các thuật toán và ngôn ngữ lập trình bậc cao thực hiện trên máy tính. Học sinh cũng phát triển nhiều kĩ năng kỹ thuật và khả năng kiểm tra hiệu quả và đánh giá các giải pháp máy tính.

Môn học sẽ giúp học sinh nhận thức rõ các công nghệ máy tính hiện tại và những công nghệ nổi bật, lợi ích và những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng công nghệ. Môn học cung cấp nền tảng lý tưởng để học sinh tiếp cận môn Khoa học máy tính AS & A Level. Bên cạnh đó, môn học cũng rất hữu ích đối với các lĩnh vực học tập khác cũng như cuộc sống hàng ngày khác

Tất cả thí sinh sẽ dự thi 2 đề thi.

Thí sinh tự do có thể dự thi môn học này.

 

Đánh giá

All candidates take: and                  
Paper 1: Theory (60%)

1 hour 45 minutes – 75 marks

 

 

Short-answer and structured questions

Questions will be based on section 1 of the

subject content

All questions are compulsory

No calculators are permitted

Externally assessed

Paper 2: Problem-solving and Programming (40%)

1 hour 45 minutes – 50 marks

 

Short-answer and structured questions

Questions will be based on section 2 of the

subject content

All questions are compulsory

20 marks are from questions set on the

pre-release material¹

No calculators are permitted

Externally assessed

Những câu hỏi thường gặp về môn Khoa học máy tính (Cambridge IGCSE Computer Science – 0478)

Có câu trả lời/phương pháp mẫu cho các bài tập trong tài liệu công bố trước khi thi (pre-release) môn Khoa học máy tính không?

Các bài tập trước khi thi có định hướng mở để những học sinh có khả năng cao hơn có thể mở rộng (các) chương trình của mình. Chúng cũng có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau, vì không có một giải pháp duy nhất cho các bài tập. Mục đích của các bài tập là cho phép học sinh phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lập trình, để tạo ra (các) giải pháp phù hợp cho các nhiệm vụ. Như bạn sẽ thấy trong Đáp án của các bài thi trước, các câu trả lời được nêu ra chỉ là một ví dụ về một giải pháp phù hợp. Lưu ý rằng  pre-release là tài liệu trực tiếp liên quan đến đề thi nên CIE sẽ không trả lời những câu hỏi cụ thể liên quan đến tài liệu này.

Những yêu cầu về phần mềm cho môn IGCSE Khoa học máy tính là gì?

Đối với môn Khoa học Máy tính, học sinh phải có kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ lập trình cấp cao, chẳng hạn như Visual Basic, Pascal / Delphi hoặc Python (do trường chọn).

Khi nào sẽ có tài liệu pre-release và làm cách nào để học sinh tiếp cận tài liệu này?

  • Tài liệu pre-release cho Paper 2 của kỳ tháng 11 sẽ được công bố từ ngày 1 tháng 6 trước khi kỳ thi diễn ra.
  • Tài liệu pre-release cho Paper 2 của kỳ tháng 6 sẽ được công bố từ ngày 1 tháng 12 trước khi kỳ thi diễn ra.
  • Tài liệu pre-release cho Paper 2 của kỳ tháng 3 sẽ được công bố từ ngày 1 tháng 10 trước khi kỳ thi diễn ra. Lưu ý rằng kỳ thi tháng 3 chỉ dành cho học sinh ở Ấn Độ.

Đối với Bộ sách Khoa học Máy tính số 2 của loạt tháng 3, tài liệu tham khảo trước khi thi sẽ có sẵn từ ngày 01/10 trước khi kỳ thi diễn ra. Lưu ý rằng các bài thi vào tháng 3 chỉ dành cho Ấn Độ. Có thể tải tài liệu pre-release từ trang Chương trình môn học của School Support Hub. Bạn cần đảm bảo rằng bạn tải đúng tài liệu pre-release để chuẩn bị trước cho học sinh sẽ thi Paper 2. Để biết thêm thông tin cũng như tài liệu về những môn học này, vui lòng truy cập School Support Hub của Cambridge:

Thí sinh nên sử dụng các ngôn ngữ chuyên ngành như thế nào?

Các trường được tự do sử dụng bất kỳ ngôn ngữ chuyên ngành nào mà họ lựa chọn, những ngôn ngữ được đề cập trong giáo trình là những ngôn ngữ phổ biến nhất. Sự lựa chọn thường phụ thuộc vào kinh nghiệm của thí sinh hoặc kinh nghiệm của giáo viên trong việc giảng dạy ngôn ngữ. Pre-release có thể được thực hiện bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, tùy thuộc vào quyết định của trường/thí sinh. CIE khuyên các thí sinh nên học một ngôn ngữ lập trình trình độ cao toàn diện như Python hoặc Visual Basic để có nền tảng tốt cho việc viết mã trong tương lai và có thể hiểu các câu hỏi về mã lập trình trong Paper 2.

Đối với môn học này, có bao nhiêu byte trong một kilobyte?

Thí sinh sẽ được dạy cách sử dụng phép chia/nhân 1024 trong chương trình Khoa học Máy tính IGCSE. Tuy nhiên, trong kỳ thi khi thí sinh không được sử dụng máy tính, thí sinh được phép sử dụng phép chia/ nhân 1000 trong các phép tính của mình.

Trung tâm Sarah Education hỗ trợ học sinh luyện thi IGCSE như thế nào?

Hiện tại, Sarah Education liên tục tổ chức các lớp luyện thi IGCSE gần như tất cả những môn học được giảng dạy tại các trường Cambridge tại Việt Nam.

Các lớp luyện thi IGCSE có thể là lớp hỗ trợ 1-1 hoặc lớp với quy mô rất nhỏ để hỗ trợ học sinh hiệu quả nhất.

Để được tư vấn sát nhất về lộ trình luyện thi IGCSE tại Sarah Education, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ SĐT 0375.855.668/ 098.9327.808!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon