Môn Toán (1112/0862)

Toán học giúp chúng ta phân tích và có khả năng suy luận tốt hơn. Chương trình Toán bậc THCS khuyến khích học sinh có đam mê lâu dài đối với phân tích và tư duy hợp lý.

Học sinh sẽ học những gì?

Người học phát triển sự hiểu biết toàn diện về các chủ đề, tập trung vào các nguyên tắc, khuôn mẫu, hệ thống, chức năng và mối quan hệ. Các em sẽ trở nên thành thạo về toán học và thông thạo cách tính toán. Nhờ đó các em có thể áp dụng toán học vào các tình huống hàng ngày.

“Tư duy và làm việc theo phương pháp toán học” là một đặc điểm độc đáo của chương trình, khuyến khích người học trò chuyện với những người khác, đưa ra những ý tưởng mang tính táo bạo, đầy thách thức và cung cấp bằng chứng xác thực về những phỏng đoán đó cũng như các giải pháp cụ thể. Khi học sinh đang suy nghĩ và làm việc liên quan đến toán học, các em sẽ chủ động tìm kiếm ý tưởng và xây dựng kết nối giữa các sự kiện, quy trình và khái niệm khác nhau. Điều này hỗ trợ tư duy bậc cao hơn để học sinh nhìn nhận thế giới dưới con mắt toán học.

Chương trình được giảng dạy như thế nào?

Môn học được chia thành ba lĩnh vực chính được gọi là “cấu phần” và chúng kéo dài qua mọi giai đoạn toán học sơ cấp. Người học sẽ phát triển các kỹ năng về:

  • Đại số (Số học)
  • Hình học và Đo lường
  • Thống kê và Xác suất.

Các cấu phần kết hợp với nhau để giúp học sinh nhận ra các mối liên hệ của các khái niệm toán học khi các em tham gia vào tư duy toán học sáng tạo. Điều này giúp xây dựng và cải thiện sự thành thạo về các con số.

Hình thức đánh giá

Với một loạt các bài đánh giá có sẵn cho môn học này bao gồm bài kiểm tra chất lượng định kỳ (Progression Test) và bài kiểm tra chuyển cấp (Checkpoint) chương trình THCS Cambridge, các trường có thể lựa chọn hình thức đánh giá phù hợp nhất cho học sinh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon