Những Điều Cần Biết Khi Du Học Anh [2022]

Du học Anh ngày càng trở thành khái niệm quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên. Vì vậy, để phần nào giúp các bạn học sinh có định hướng và chuẩn bị hành trang du học thật tốt cho mình, Sarah Education đưa ra một số tiêu chí bạn có thể tham khảo như sau:

 • Trình độ học vấn
 • Chi phí du học 
 • Visa du học 

tiêu-chí-du-học-Anh

Trình Độ Học Vấn  

Trình-độ-học-vấn

Đọc thêm: Lý do nên chọn du học New Zealand

Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà bạn có cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp nhất với bản thân mình. Điều kiện du học Anh cụ thể với trình độ học vấn được trình bày ở bảng dưới đây:

Chương trìnhĐiều kiện xét tuyển
A Level hoặc IB (Bậc THPT của Anh)- Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11
- IELTS 5.5 - 6.0
Dự bị Đại học- Hoàn thành chương trình THPT
- IELTS 5.5
Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)- Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ
- IELTS 5.5
Cử nhân- Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ
- IELTS 6.0
Dự bị Thạc sĩ- Tốt nghiệp Đại học
- IELTS 5.5 - 6.0
Thạc sĩ- Tốt nghiệp Đại học
- IELTS 6.5

Chi Phí Du Học

money

Tìm hiểu thêm: Những kinh nghiệm cần có khi du học Mỹ 2021

Khi nhắc đến du học Anh thì nhiều người rất e ngại về vấn đề chi phí do mức sống và học phí đất nước này khá cao. Tuy nhiên, bù lại thì thời gian các khóa học tại quốc gia này thường ngắn hơn so với các nước khác. Cụ thể với chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Thông thường, chi phí du học Anh sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản là học phí và chi phí sinh hoạt. Về học phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay đổi tùy thuộc vào khóa học, ngành học cũng như thời gian của khóa học. Đây là bảng tham khảo mức học phí chung cho các khóa học tại Anh:

Chương trìnhThời gianLộ trình học tậpHọc phí ước tính
Dự bị Đại học
1 - 4 kỳHoàn tất khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào đại học năm 16.150 - 22.595 GBP/khóa
A Level/ IB2 nămHoàn tất khóa học học viên sẽ chuyển tiếp vào đại học năm 15.250 - 23000 GBP/năm
Cao đẳng2 - 4 kỳHoàn tất khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào đại học năm 210.550 - 21.960 GBP/khóa
Cử nhân3 năm7.800 - 35.000 GBP/năm
Dự bị Thạc sĩ1 - 3 kỳHoàn thành khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ6.000 - 16.995 GBP/khóa
Thạc sĩ1 năm6.950 - 30.000 GBP/năm

Visa Du Học

passport

Đừng bỏ lỡ: Học bổng du học tại Canada 2020-2021

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, Công ty Du học INEC khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú “sốc” văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng.

 • Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn

Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập.

 • Thị thực sinh viên ngắn hạn: 

Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

 • Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: 

Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.

Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

Những Điều Kiện Du Học Khác

Ngoài 3 phần chính trên đây mà bạn cần nắm kĩ thì để có thể đạt đủ điều kiện du học Anh, về bước chuẩn bị bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác và đầy đủ;
 • Lên kế hoạch cho việc sinh sống của mình trong thời gian tới;
 • Tìm hiểu trước những nét văn hoá, giờ giấc,… giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Trên đây chính là một số chia sẻ về du học Anh do Sarah Education tổng hợp từ nhiều nguồn. Chúng tôi hy vọng có thể phần nào giúp các bạn trẻ đang ấp ủ hoài bão chuẩn bị hành trang tốt nhất khi lên đường du học. Với sự chuẩn bị thật chu đáo các điều kiện du học Anh và cùng với tinh thần ham học hỏi, đội ngũ tư vấn du học Sarah Education chúc các bạn thành công!

Những Hỗ Trợ Miễn Phí Từ Sarah Education

Sarah Education hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ Sarah Education bao gồm:

 • Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ học sinh nộp đơn xin nhập học và theo dõi tiến độ cho đến khi học sinh nhận được thư xác nhận từ trường.
 • Sarah Education sẵn sàng giới thiệu các chương trình học bổng du học Anh. Bạn sẽ được các giáo viên chuyên môn cao hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí.

Liên hệ Sarah Education để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon