Câu hỏi chung thường gặp về Cambridge International AS & A Level

Với Chứng chỉ Quốc tế AS & A Level của Cambridge, mỗi năm đã có hàng nghìn học sinh trên toàn thế giới được nhận vào học tại những trường đại học hàng đầu. Nội dung chương trình cung cấp kiến thức chuyên sâu về mỗi môn học, đồng thời xây dựng kỹ năng tư duy độc lập.

Những câu hỏi chung thường gặp

Cần bao lâu để hoàn thành chương trình AS & A-Level của Cambridge?

Kỳ thi AS Level thường được tổ chức sau một năm học, có thể đóng vai trò như một phần của khóa A Level hoặc có thể là một chứng chỉ độc lập. Ngoài ra, học sinh có thể lấy chứng chỉ AS Level vào cuối năm thứ hai của khóa học hai năm. Chương trình A-Level thường mất hai năm để hoàn thành và các kỳ thi sẽ được tổ chức vào cuối năm thứ hai. Mỗi năm có hai đợt thi: Đợt thi tháng 6 sẽ được công bố kết quả vào tháng 8 và đợt thi tháng 11 sẽ được công bố kết quả vào tháng 1.

Chương trình quốc tế Cambridge AS & A Level là gì?

Để hiểu đầy đủ về Chương trình Cambridge AS & A Level được công nhận trên toàn thế giới, vui lòng nhấp vào đây.

Tôi có thể tìm thống kê kết quả Cambridge AS & A Level ở đâu?

Sau mỗi kỳ thi, dữ liệu sẽ được phân tích chi tiết và thống kê kết quả thi sẽ được ghi lại.  Các thống kê về kết quả thi Cambridge AS & A-Level sẽ được công bố khoảng một tháng sau khi công bố kết quả thi và có thể được truy cập qua trang web của Cambrige International tại đây.

Đối tượng học sinh nào có thể thi AS & A Level?

Học sinh tham gia kỳ thi AS thường ở tuổi 17 và tham gia kỳ thi A Level ở tuổi 18, mặc dù Cambridge không đặt ra bất kỳ yêu cầu cụ thể nào về độ tuổi.

Nếu thí sinh đã thi Cambridge IGCSE hoặc O Level thì sẽ nhận thấy nhiều kỹ năng đã học rất có liên quan và hữu ích cho việc học Chương trình A Level.

Tại sao điểm AS chỉ có thể được chuyển tiếp trong khoảng thời gian 13 tháng?

Cambridge không đưa ra phương pháp đánh giá theo hình thức cuốn chiếu. Các thí sinh dự thi A Level được kì vọng sẽ hoàn thành khóa học trong thời gian hai năm. Tuy nhiên, Cambridge cho phép phương pháp “đánh giá theo giai đoạn” trong quá trình học hai năm, điều này có nghĩa là thí sinh có thể hoàn thành chương trình AS trong một kì thi/1 năm và gộp kết quả thi AS vào kết quả thi A Level trong vòng 13 tháng.

Trong nhiều trường hợp, các bài thi A Level bao hàm phần kiến thức của nội dung chương trình AS trước đó. Nếu Cambridge cho phép khoảng thời gian giữa kì thi AS & A Level vượt quá 13 tháng, điều này sẽ không có lợi cho thí sinh vì khoảng thời gian tính từ thời điểm thí sinh học và dự thi nội dung chương trình AS cho tới lúc thi A Level quá lâu.

Chấm điểm và đánh giá

Điểm thi AS & A Level đạt được trong các kì thi khác nhau có thể được ghi chung trên cùng một Chứng chỉ không?

Không. Nếu học sinh hoàn thành chương trình AS trong một kì thi và hoàn thành chương trình A Level trong kì thi kế tiếp thì học sinh sẽ nhận được hai Chứng chỉ – một chứng chỉ AS sau khi học sinh hoàn thành kì thi AS và một chứng chỉ A Level toàn diện (bao gồm cả kết quả thi AS) khi học sinh đã hoàn thành kì thi A Level.

Chứng chỉ AS bổ sung là gì?

Tất cả những thí sinh nhận điểm “U” (Ungraded – nghĩa là kết quả thi của thí sinh không đạt để được nhận chứng chỉ A Level) sẽ được coi là thí sinh dự thi chương trình AS với cấu phần thi chung cho cả hai chương trình. Những thí sinh này sẽ được cấp chứng chỉ AS nếu đạt được mức điểm tiêu chuẩn bắt buộc của chương trình AS.

Tôi có thể tra cứu ngưỡng điểm các môn thi AS & A Level ở đâu?

Học sinh có thể tra cứu ngưỡng điểm các môn thi AS/A Level trên website của Cambridge, bao gồm phần giải thích hữu ích về cách xác định ngưỡng điểm và cách diễn giải những ngưỡng điểm đó. Giáo viên cũng có thể truy cập phần nội dung này trên School Support Hub của Cambridge.

Chương trình AS & A Level có những thang điểm nào?

A-Level được xếp loại từ A * đến E. Các thí sinh không đạt được tối thiểu điểm E ở chương trình A-Level thì vẫn có thể được cấp chứng chỉ AS. Chương trình AS có thang điểm điểm từ a đến e. Thí sinh không đạt đủ điểm e ở chương trình AS thì sẽ không được nhận điểm trên Chứng chỉ AS.

Tại sao học sinh chỉ nhận được điểm AS trong khi học sinh đã dự thi chương trình A Level?

Nếu thí sinh chỉ nhận được kết quả thi AS mặc dù đã dự thi chương trình A Level, thì điều đó có nghĩa là thí sinh đã đạt được mức kết quả tối thiểu bắt buộc trong kỳ thi AS nhưng  không đạt kết quả tối thiểu trong A Level. Cambridge sẽ lấy kết quả thi AS mà thí sinh sẽ đạt được nếu thí sinh dự thi chương trình AS.

Giảng dạy

Số giờ giảng dạy được khuyến nghị đối với chương trình A Level là bao nhiêu?

  • Số giờ giảng dạy được nêu trong phần “Giờ học có hướng dẫn” trong mỗi cuốn chương trình giảng dạy của Cambridge (syllabus).
  • Chương trình A Level được thiết kế dựa trên giả định rằng học sinh có khoảng 360 giờ học có hướng dẫn cho mỗi môn học trong suốt thời gian của khóa học (thường là hai năm).
  • Chương trình AS được thiết kế dựa trên giả định rằng học sinh có khoảng 180 giờ học có hướng dẫn cho mỗi môn học trong suốt thời gian của khóa học (thường là một năm).
  • Giờ học có hướng dẫn bao gồm giờ giảng dạy trực tiếp và thời gian học có giám sát hoặc hướng dẫn. Giờ học có hướng dẫn không bao gồm thời gian tự học của thí sinh. Tuy nhiên, số giờ học có hướng dẫn này chỉ mang tính chất tham khảo và số giờ học cần thiết có thể thay đổi tùy theo việc triển khai chương trình tại cơ sở và trải nghiệm môn học của học sinh trước đó.

Tôi có thể tìm mẫu đơn Outline Proposal ở đâu?

Bạn có thể tải mẫu đơn Outline Proposal của các môn học tương ứng từ trang School Support Hub. Để biết thêm về hướng dẫn truy cập trang, vui lòng liên hệ với Cán bộ Khảo thí hoặc Điều phối viên Hỗ trợ Trường học tại trường mình.

Sarah Education tự hào là địa chỉ giảng dạy chương trình AS & A Level uy tín. chất lượng hàng đầu. Nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh, Sarah Education liên tục mở các lớp hỗ trợ luyện thi AS & A Level:

  • Chương trình luyện thi AS & A Level được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu của học sinh.
  • Hình thức luyện thi AS & A Level trực tuyến (online) kết hợp với luyện thi AS & A Level trực tiếp (offline) tại Trung tâm.
  • Hỗ trợ luyện thi AS & A Level cấp tốc 1 kèm 1 hoặc học ghép lớp với sĩ số nhỏ.

Quý phụ huynh và học sinh muốn được tư vấn chi tiết hơn về chương trình luyện thi AS & A Level tại Sarah Education, xin vui lòng liên hệ SĐT 0375 855 668.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon