College Board sẽ bỏ SAT Subject và cấu phần SAT Essay

Vì học sinh và các trường đại học đang phải điều chỉnh theo thực tế mới và những thay đổi trong quy trình tuyển sinh đại học, nên College Board cũng sẽ đảm bảo các chương trình của mình cũng tương thích với những thay đổi này. College Board đang thực hiện một số thay đổi để giảm bớt yêu cầu đối với học sinh.

College Board sẽ bỏ SAT Subject tại Mỹ. Tuy nhiên, vì các bài thi SAT Subject được sử dụng trên phạm vi quốc tế cho nhiều mục đích khác nhau nên College Board vẫn sẽ tổ chức thêm hai kỳ thi nữa vào đợt tháng 5 và tháng 6 năm 2021 cho học sinh quốc tế.

  • Những học sinh đã đăng ký thi SAT Subject ở Mỹ sẽ được tự động hủy đăng ký và được hoàn lại lệ phí thi.
  • Những học sinh đã đăng ký hoặc dự định đăng ký thi SAT Subject bên ngoài nước Mỹ vẫn có thể tham dự kỳ thi tháng 6/2021. Những học sinh không muốn dự thi SAT Subject nữa có thể liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng để thông báo hủy thi và nhận lại phí dự thi.

College Board đã liên hệ với các trường đại học thành viên của mình và họ sẽ quyết định có xem xét điểm thi SAT Subject của học sinh hay không và cách thức đánh giá thế nào. Học sinh nên theo dõi trang web của các trường đại học để biết thông tin cập nhật nhất về chính sách tuyển sinh của trường.

College Board cũng sẽ ngừng tổ chức cấu phần Bài luận tùy chọn (SAT Essay) sau kỳ thi tháng 6/2021.

  • Những học sinh đã đăng ký hoặc dự định đăng ký thi SAT Essay vẫn có thể dự thi kì thi tháng 6/2021. Những học sinh muốn hủy thi SAT Essay có thể thực hiện việc hủy thi bằng tài khoản trực tuyến của mình mà không bị tính phí thay đổi cho đến khi hết hạn đăng ký.
  • Sau tháng 6/2021, Phần thi SAT Essay sẽ chỉ áp dụng ở những tiểu bang bắt buộc phải có cấu phần Essay trong kỳ thi SAT School Day. Học sinh dự kiến ​​thi SAT tại trường nên kiểm tra với trường xem có bài thi Essay hay không.

Kĩ năng Viết vẫn là kỹ năng cần thiết để kiểm tra sự sẵn sàng học đại học của học sinh và SAT sẽ tiếp tục đánh giá kỹ năng viết và kĩ năng hiệu chỉnh của học sinh, nhưng sẽ có những cách thức khác để học sinh thể hiện khả năng viết luận thành thạo của mình. SAT sẽ tiếp tục đánh giá khả năng viết xuyên suốt bài thi. Những bài trong phần Đọc và Viết là một trong những phần hiệu quả và mang tính dự báo tốt nhất của bài thi SAT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0375.855.668
icons8-exercise-96 chat-active-icon